• Zalo

Phạt học sinh hát quốc ca không đủ to, trường học Thái Lan hứng chỉ trích

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 17/01/2020 12:11:03 +07:00

Một trường học ở Thái Lan buộc phải ngừng việc sử dụng máy đo quản lý việc hát quốc ca của học sinh, sau khi nhận được những chỉ trích dữ dội.

Trường học Thammasat Khlongluang Wittayakom, tỉnh Pathum Thani (Thái Lan) có ý tưởng quản lý việc hát quốc ca của học sinh bằng cách đo decibel tiếng hát, thông qua ứng dụng di động.

Nếu tiếng hát của học sinh ở mức trên 85 decibel, máy đo sẽ được bật đèn xanh và sau lễ chào cờ, học sinh sẽ được vào lớp. 

Tuy nhiên, nếu tiếng hát chỉ đo được trong khoảng từ 80 đến 84 decibel, điều đó có nghĩa học sinh phải hát lại bài quốc ca thêm 2 lần nữa. Nếu âm thanh đo được chỉ dưới 80 decibel, học sinh sẽ phải hát quốc ca thêm 3 lần nữa. 

Nếu âm thanh đo được chỉ dưới 80 decibel, học sinh sẽ phải hát quốc ca thêm 3 lần nữa. 

Phạt học sinh hát quốc ca không đủ to, trường học Thái Lan hứng chỉ trích - 1

Nếu âm thanh đo được chỉ dưới 80 decibel, học sinh sẽ phải hát quốc ca thêm 3 lần nữa. 

Biện pháp này được cho là nhằm thúc đẩy học sinh thực hiện kỷ luật trong việc hát quốc ca ở các buổi chào cờ, nhưng không ngờ điều này lại gây ra những phản ứng dữ dội.

Trường Thammasat Khlongluang Wittayakom mới chỉ áp dụng hình thức đo decibel này được 2 lần. Sau những phản hồi tiêu cực, ban giám hiệu trường buộc phải ngừng việc kiểm tra này.

Ngày 9/1, phóng viên Kênh tin tức Thái Lan One31 đến trường vào thời điểm chào cờ và trường đang sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh có tên Decibel X để đo độ ồn trong tiếng hát của 4.300 học sinh.

Mức decibel trung bình của học sinh lúc này là 74-75. Điều đó có nghĩa, nếu áp dụng biện pháp này, phần lớn học sinh trong trường sẽ bị phạt ở mức độ cao nhất.

Điều đáng nói hơn, theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ, bất cứ âm thanh nào trên 85 decibel đều được coi là có hại cho thính giác của con người.

Vietnamnet/Oddity Central
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp