• Zalo

Phát hoảng búi tóc nặng 1kg trong bụng cô gái 15 tuổi mắc chứng nghiện ăn tóc

Sức khỏeThứ Năm, 05/01/2017 14:12:00 +07:00

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và lấy ra 1kg tóc trong bụng một cô gái 15 tuổi, nguyên nhân là do cô gái này mắc chứng nghiện ăn tóc của mình.

Theo đó cô gái trên ở tỉnh Punjab (Ấn Độ), cô đã nhập viện sau khi đường tiêu hóa có vấn đề và cô không ăn uống được bất cứ thứ gì nữa.

bac si phau thuat lay bui toc

 Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy búi tóc nặng 1kg trong bụng cô gái.

Sau khi chụp chiếu và kiểm tra, các bác sĩ rất ngạc nhiên khi phát hiện trong dạ dày của cô gái này có một cụm tóc lớn. Ngay lập tức, các bác sĩ đã phải thực hiện ca phẫu thuật để loại bỏ một quả bóng nặng 1kg, chứa toàn tóc từ dạ dày của cô gái.

Cô gái này đã nghiện ăn tóc của mình, cô đã nhai và nuốt tóc trong rất nhiều năm, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng mỗi khi ăn tóc cô gái đã bắt đầu nôn.

Video: Phát hoảng búi tóc nặng 1kg trong bụng cô gái 15 tuổi mắc chứng nghiện ăn tóc

Theo các bác sĩ chẩn đoán, cô gái trẻ mắc hội chứng Rapunzel, là một tình trạng hiếm hoi mà quả bóng tóc được tìm thấy trong đường tiêu hóa sau khi một người ăn tóc tóc của mình.

Quả bóng tóc này là sự tích lũy của các sợi nhân hoặc thực vật tích tụ trong đường tiêu hóa. Chúng làm tăng kích thước bởi vì tóc và chất xơ không được hấp thu. Sau đó bệnh nhận sẽ xuất hiện tình trạng đau bụng và buồn nôn.

Cũng theo các bác sĩ, căn bệnh này rất hiếm gặp, theo báo cáo mới ghi nhận 120 trường hợp như thế, căn bệnh này hầu hết xảy ra ở những người phụ nữ trẻ tuổi.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: