Phát hiện xác ướp phụ nữ quý tộc 4.500 năm tuổi

(VTC News) - Một xác ướp của phụ nữ quý tộc vừa được phát hiện ở Peru, theo dự đoán bộ xương này có niên đại 4.500 năm.

Tiến sỹ Ruth Shady Solis cho biết, nhóm khai quật ở Peru vừa phát hiện xác ướp có niên đại khoảng 4.500 năm trước. Đây là xác ướp của một phụ nữ có độ tuổi vào khoảng 40-50. 
 

 

 

 

Nơi phát hiện xác ướp là thành phố Caral (Peru). Qua quá trình nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện, Caral là nơi xuất hiện khoảng năm 2600 T.C.N. 

Thành phố này được cho là có cùng niên đại với kim tự tháp Ai Cập. Năm 2009, thành phố được công nhận là di sản thế giới. Nơi đây có những ngôi đền, nhà, bệ thờ thuộc một thung lũng hoang vắng. 
 

 

 

 

 

 

Qua những hiện vật tại khu vực khai quật tìm thấy xác người phụ nữ, cho thấy đây là người phụ nữ thuộc dòng dõi quý tộc, giàu có.

Theo tiến sĩ Solis, bên trong có tượng điêu khắc hình khỉ, chim, vòng cổ được làm từ vỏ sò. Theo dự đoán của các chuyên gia, người phụ nữ này có địa vị và vị trí cao trong xã hội thời đó. Ngoài ra, trong mộ còn có ống sáo làm từ xương động vật.


Nghi Dung (Theo QQ)

>> ĐỌC TIẾP...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.