Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phát hiện thuốc mới chữa mọi loại bệnh ung thư

(VTC News) - Theo báo cáo của Tờ New York, các nhà nghiên cứu có thể đã tìm ra thuốc mới trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư -  loại thuốc này có khả năng tiêu diệt mọi loại bệnh ung thư.

Theo Tạp chí Khoa học này, thuốc Holy Grail hoạt động theo cơ chế ngăn chặn một loại protein có tên là CD47, bản chất là một chất có khả năng “không phá hủy” hệ thống miễn dịch của cơ thể. 

Các nhà  khoa học sắp tìm ra một loại thuốc mới chữa khọi mọi bệnh ung thư 

Các nhà khoa học sắp tìm ra một loại thuốc mới chữa khọi mọi bệnh ung thư 


Loại protein này sản sinh ra những tế bào máu khỏe mạnh, nhưng các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Stanford đã phát hiện ra rằng các tế bào ung thư sẽ tạo ra số lượng quá lớn protein này khiến cho hệ thống miễn dịch không thể tiêu diệt hoặc chống lại những tế bào ung thư. 

Phát hiện mới này giúp các nhà nghiên cứu tạo ra được loại kháng thể ngăn chặn protein CD47 của các tế bào ung thư, giúp hệ miễn dịch của cơ thể có thể tiêu diệt các tế bào ung thư nguy hiểm.

Hiện tại các nhà nghiên cứu đang thí nghiệm loại kháng thể này trên chuột để chống lại mầm bệnh ung thư vú, đại tràng, bàng quang, não, tử cung, gan và ung thư tuyến tiền liệt được cấy vào chuột thí nghiệm.

Trong hầu hết các trường hợp, loại kháng thế mới do các nhà nghiên cứu tạo ra đều buộc hệ thống miễn dịch của chuột tiêu diệt các tế bào ung thư.

Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN