Phát hiện thực phẩm bẩn trong bếp ăn mầm non tại Bắc Ninh: Đình chỉ công tác hiệu trưởng

(VTC News) - Thông tin từ lãnh đạo xã Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh), xã vừa tạm đình chỉ công tác bà Cao Thị Hòe, Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương - nơi xảy ra vụ việc phụ huynh phản ánh trường nhập thực phẩm bẩn.

Video: Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) đưa thực phẩm kém chất lượng vào bếp ăn cho các cháu, nhiều phụ huynh lo sợ không cho con đến trường (Hữu Dánh)

Theo phản ánh từ nhiều phụ huynh có con học tại trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh), trường nhập thịt gà đông lạnh không đảm bảo an toàn thực phẩm, cùng nhiều loại chân gà dùng để nấu cháo cho các cháu đã bốc mùi hôi thối.

Ông Đỗ Công Mười, Phó Chủ tịch UNBND xã Thanh Khương xác nhận việc phụ huynh phản ánh vụ việc như trên là có thật. 

Phat hien thuc pham ban trong bep an mam non tai Bac Ninh: Dinh chi cong tac hieu truong hinh anh 1

 Trường Mầm non Khương Thanh - nơi xảy ra việc phụ huynh phản ánh trường nhập thực phẩm bẩn. (Ảnh: Hữu Dánh)

Trả lời về vụ việc này, ông Mười cho biết, hôm qua (5/3), sau khi nhận phản ánh, lãnh đạo xã đã xuống trường tìm hiểu vụ việc. Theo đó, xã phối hợp với những cán bộ vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện và tỉnh để kiểm tra nguồn gốc thực phẩm. Đến hiện tại, xã vẫn đang chờ kết quả kiểm tra từ các ngành chức năng, sau đó, khi có kết quả cuối cùng, xã sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp.

“Trưa nay (6/3), Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cùng Chủ tịch UBND xã Thanh Khương đã thống nhất ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng”, ông Mười cho hay.

Ông cho biết thêm, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm là Công ty TNHH và Đầu tư tài chính Hương Thành. Công ty này phân phối thực phẩm theo nguồn của Phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành giao cho 8 xã, thị trấn.

Theo ông Mười, xã sẽ phối hợp với từng thôn để tuyên truyền, vận động các gia đình đưa con em tới trường, tránh thiệt thòi cho các em.

Vị Phó Chủ tịch xã thông tin, ngày 28/2, UBND xã đã tổ chức họp, đối thoại với người dân. Phía công ty cung cấp thực phẩm đã cam kết với người dân, chính quyền về việc đưa các cháu đi khám trong thời gian tới và chịu toàn bộ trách nhiệm nếu học sinh gặp vấn đề vì thức ăn bẩn.

Phat hien thuc pham ban trong bep an mam non tai Bac Ninh: Dinh chi cong tac hieu truong hinh anh 2

 Bếp ăn của trường Mầm non Thanh Khương. (Ảnh: Hữu Dánh)

Đại diện Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cũng cho biết, công an đã kiểm tra, niêm phong một số thịt dùng để chế biến thức ăn cho học sinh tại trường Mầm non Thanh Khương.

Theo tìm hiểu, ngày 14/2, phụ huynh và giáo viên tại trường Mầm non Thanh Khương phát hiện thịt lợn đã nấu chín cho trẻ em có nhiều hạt nhỏ như gạo nghi là sán. Vì vậy, nhiều phụ huynh đã yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc, một số không cho con ăn bán trú.

Tuy nhiên, đến trưa 5/3, một số phụ huynh phát hiện nhà trường dùng thịt gà đông lạnh nghi không đảm bảo an toàn. Vì vậy, Phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành đã mời công an vào kiểm tra. Qua đây, lực lượng công an thu giữ hơn 10kg thịt gà được cấp đông và đang làm thủ tục chuyển giao, gửi mẫu giám định cho Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ nhưng Công an huyện Thuận Thành khẳng định các thông tin thịt thối là không chính xác.

Công ty Hương Thành là đơn vị cung cấp thực phẩm (thịt lợn, thịt gà) cho 19 trường mầm non, 2 trường tiểu học trong toàn huyện Thuận Thành. Trước vụ việc xảy ra khiến người dân bức xúc, sáng nay, Chủ tịch huyện đã tạm dừng việc cung cấp thực phẩm của công ty cho các trường học trong huyện. Sau đó, khi có kết quả mới quyết định công ty Hương Thành có được tiếp tục cung cấp thực phẩm cho các trường học nữa hay không.

Trước đó, đông đảo phụ huynh cũng đã đến trường Mầm non Thanh Khương yêu cầu hiệu trưởng trả lời cụ thể về việc món thịt lợn trong bữa ăn của trẻ nghi có sán. 

Nghi đồ ăn có sán, phụ huynh vây kín trường mầm non ở Bắc Ninh

Nghi đồ ăn có sán, phụ huynh vây kín trường mầm non ở Bắc Ninh

Nghi ngờ bữa ăn của các con em mình không hợp vệ sinh, hàng chục phụ huynh kéo tới trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh), yêu cầu lãnh đạo nhà trường làm rõ.
Trường mầm non bị tố dùng thịt lơn có sán nấu cho trẻ: Phụ huynh bức xúc không cho con đến trường

Trường mầm non bị tố dùng thịt lơn có sán nấu cho trẻ: Phụ huynh bức xúc không cho con đến trường

Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) đưa thực phẩm kém chất lượng vào bếp ăn cho các cháu, nhiều phu huynh lo sợ không cho con đến trường.
Lưu Ly - Hữu Dánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU