• Zalo

Phát hiện thịt gà có mùi lạ tại trường Tiểu học ở Hà Nội: Nhà cung cấp nói gì?

Giáo dục Thứ Sáu, 05/04/2019 11:04:00 +07:00

Đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An lý giải thịt gà có mùi lạ có thể do không đủ lạnh trong quá trình vận chuyển.

Liên quan đến việc phát hiện thịt gà ôi thiu 'tuồn' vào trường Tiểu học ở Hà Nội, cơ quan chức năng quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) cho biết, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt (Công ty An Việt) giao thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An vào sáng sớm. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, vào khoảng 10h30 ngày 3/4, Công ty An Việt đã lập biên bản làm việc với Công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà cho Công ty An Việt - về sự việc trên.

Theo biên bản làm việc, ban giám hiệu trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4, một số miếng thịt gà có "mùi lạ". Để đảm bảo cho học sinh, trường yêu cầu đổi trả cả túi 35kg.

van ban

Thịt gà được cho rằng có mùi lạ.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Giám đốc Công ty Halofoods - khẳng định thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 là hàng sản xuất trong ngày (ca sản xuất từ 0h-2h sáng 3/4). Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng, do Công ty CP Việt Nam cung cấp. Toàn bộ quá trình sản xuất đều được giám sát chặt chẽ của cán bộ thú y tại lò mổ tập trung của thành phố (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội).

Trong biên bản ghi rõ, nguyên nhân việc phát sinh "mùi lạ" của thịt có thể do 2 túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh.

Ngoài ra, Công ty An Việt đã chỉ đạo các đơn vị đưa mẫu sản phẩm đi xét nghiệm, đồng thời yêu cầu Công ty Halofoods bảo quản riêng số hàng bị trả lại, đợi kết quả xét nghiệm.

Trước đó, sáng 4/4, đại diện phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai cho biết, Phòng đã nắm được sự việc. Đây là biểu hiện về thực phẩm chưa đảm bảo, song đã được phát hiện kịp thời và phối hợp với công ty để trả lại.

Tùng Lâm- Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều