• Zalo

Phát hiện thêm hai trường hợp nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

Bệnh và thuốc Thứ Bảy, 07/03/2020 17:44:00 +07:00
(VTC News) -

Thông báo mới nhất từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính virus Covid-19, bị lây nhiễm do tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N, ca nhiễm thứ 17 ngày 6/3.

Theo đó, lúc 17h30 ngày 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đã thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh nhân Covid-19 mới. Hai ca nhiễm này có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N phát hiện dương tính Covid-19 tối 6/3. Cụ thể, 2 trường hợp dương tính mới gồm: Anh D.Đ.P., 27 tuổi, trú tại 113 Trúc Bạch, Ba Đình.

Anh P là lái xe của bệnh nhân N.H.N. Anh P đã lái xe đón bệnh nhân N.H.N từ Sân bay Nội Bài về nhà, đưa bệnh nhân đi khám bệnh tại các bệnh viện. Ngày 6/3, anh P có biểu hiện mệt mỏi, ho tự mua thuốc uống. Anh P được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định tác nhân và kết quả xét nghiệm ngày 7/3 dương tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Trường hợp thứ 2 là bà L.T.H., 64 tuổi, trú tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình. Bà H là bác ruột của chị N. Bà H đã chăm sóc hàng ngày cho chị N và cùng với lái xe P đưa chị N đi khám bệnh tại bệnh viện. Bà H được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định tác nhân và kết quả xét nghiệm ngày 7/3 dương tính với với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Đây là ca nhiễm Covid-19 thứ 2 và thứ 3 của Hà Nội và là các trường hợp có lây nhiễm từ trường hợp mắc bệnh đầu tiên tại địa phương, là trường hợp bệnh thứ 19 và 20 của Việt Nam.

Phát hiện thêm hai trường hợp nhiễm Covid-19 tại Hà Nội - 1

 

Đánh giá về diễn biến dịch bệnh, sáng 7/3, lãnh đạo Bộ Y tế nhận định đến thời điểm hiện tại, mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Người dân không nên hoang mang, lo lắng, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng để chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

Việt Nam sẽ chuẩn bị sẵn tất cả cơ sở vật chất, đặc biệt trong điều trị để làm tốt vấn đề điều trị, tránh và không để trường hợp thiệt mạng do Covid-19 gây ra.

Video: Lập hàng rào cách ly phố Trúc Bạch, Châu Long vì ca nhiễm Covid-19 thứ 17

 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin