Phát hiện thêm 9 bệnh nhân dương tính với bạch hầu ở Gia Lai

Tin tứcChủ Nhật, 05/07/2020 15:51:00 +07:00
(VTC News) -

Tính đến chiều 5/7, Gia Lai có tổng 10 ca bệnh bạch hầu, trong đó có 1 trường hợp thiệt mạng là cháu bé 4 tuổi ở xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa.

Chiều 5/7, trả lời VTC News, ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai xác nhận, tại địa phương vừa phát hiện thêm 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Như vậy, đến nay Gia Lai có tổng 10 ca bệnh bạch hầu, trong đó cháu V. (4 tuổi, trú xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa) đã qua đời.

"Trong những mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm thì phát hiện thêm 9 ca dương tính với bạch hầu. Những trường hợp này là bố mẹ của cháu V. và những gia đình sống xung quanh khu vực này", ông Hải cho biết.

Phát hiện thêm 9 bệnh nhân dương tính với bạch hầu ở Gia Lai - 1

Khu vực cách ly bệnh nhân nhiễm bạch hầu ở Kon Tum.

Trước tình hình dịch bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, Sở Y tế chỉ đạo các ngành liên quan tập trung khám sàng lọc và điều trị kháng sinh dự phòng cho toàn bộ người dân sống xung quanh khu vực xã Hải Yang. Đồng thời lập chốt kiểm soát dịch và khoanh vùng các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Trước đó, cháu V. được Bệnh viện nhi Gia Lai tiếp nhận vào ngày 3/7 trong tình trạng sốt, khó thở, nghi nhiễm bạch hầu. Đến 2h30 sáng 5/7, cháu không qua khỏi vì chẩn đoán bạch hầu thanh quản ác tính.

Về phía tỉnh Kon Tum, trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, Phòng GD&ĐT huyện Sa Thầy quyết định cho 37 trường học trên địa bàn từ bậc mầm non đến trung học cơ sở nghỉ học để phòng bệnh. Huyện Đăk Tô có 36 trường từ bậc mầm non đến THCS sẽ nghỉ học.

Việc nghỉ học sẽ không ảnh hưởng đến kết quả học tập bởi các em đã hoàn thành chương trình học và kết thúc thi học kì II năm học 2019-2020.

Video: Chuyển huyết thanh từ Hà Nội chữa ca bạch hầu ở TP.HCM

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !