Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phát hiện thêm 257 bản đồ vi phạm chủ quyền Việt Nam

(VTC News) - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng vừa phát hiện và thu giữ hàng trăm ấn phẩm du lịch vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Vào khoảng 21h30 ngày 23/10, trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách trên chuyến bay CZ3037 từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến Đà Nẵng, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đã phát hiện trong túi xách của hành khách LI YE (SN 1982, quốc tịch Trung Quốc) có chứa 257 tấm bản đồ du lịch xếp tay có hình bản đồ Việt Nam nhưng vi phạm chủ quyền biển đảo. 
Cụ thể, phần thể hiện bản đồ Việt Nam (in bên góc phải của tập tờ gấp bản đồ du lịch Đà Nẵng này) không thể hiện quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Lực lượng hải quan cửa khẩu đang kiểm tra số bản đồ vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam 

Lực lượng hải quan cửa khẩu đang kiểm tra số bản đồ vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam 

Trước sự việc, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đã lập biên bản, tạm giữ số bản đồ trên và chuyển hồ sơ vụ việc lên Cục Hải quan Đà Nẵng để xử lý theo thẩm quyền.


Được biết, đây là vụ thứ 4 liên quan đến ấn phẩm bản đồ vi phạm chủ quyền Việt Nam từ đầu năm 2013 đến nay đã bị phát hiện, mà
 đối tượng vi phạm là hành khách Trung Quốc.

Tấm bản đồ vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam bị thu giữ 

Tấm bản đồ vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam bị thu giữ 

Cũng thông tin từ Chi Cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, vào khoảng 12h35 trưa ngày 24/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng phát hiện trong hành lý của hành khách LEE SEUNG YOON (SN 1963, quốc tịch Hàn Quốc, đi trên chuyến bay VN341 từ Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng) có mang theo 150 chiếc điện thoại di động các loại từ Hàn Quốc không rõ nguồn gốc. 
Theo khai nhận, số điện thoại được ông LEE SEUNG YOON mang từ Hàn Quốc vào Việt Nam để tiêu thụ.

Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng đã lập biên bản, bàn giao hồ sơ và tang vật cho Công an thành phố Đà Nẵng để điều tra, làm rõ và xử lý theo thầm quyền.

Bửu Lân

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN