• Zalo

Phát hiện thêm 21 bánh nghi heroin trôi dạt vào bãi biển Thừa Thiên - Huế

Pháp luật Thứ Ba, 03/12/2019 18:25:00 +07:00

Người dân Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện một can nhựa màu xanh bên trong có 21 bánh nghi ma túy dạng heroin trôi dạt vào bờ biển.

Sáng 3/12, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bội đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp nhận một can nhựa màu xanh, bên trong có 21 túi nilon nghi chứa các bánh ma túy dạng heroin.

Cụ thể, khoảng 4h cùng ngày, ông Hồ Văn Lộc (xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) đi lượm ve chai phát hiện một can nhựa màu xanh, cao 40 cm, bên ngoài có vỏ hàu bám nên mang về giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải (huyện Phong Điền).

Khi mở ra, bên trong chứa 21 gói nilon màu vàng hình chữ nhật, in logo hình tròn và chữ Trung Quốc. Một số gói được dán băng keo màu xanh dương hoặc màu hồng bên ngoài.

79200278_1197188663809817_8715110245610815488_n

 Các gói nilon bên ngoài ghi chữ Trung Quốc bên trong chứa hợp chất nghi là ma túy dạng heroin được người dân ở Huế phát hiện trong can nhựa lúc đi lượm ve chai. 

Logo có 2 vòng tròn màu đỏ, ở vòng tròn ngoài cũng có 5 chữ Trung Quốc và một ngôn ngữ kí hiệu Latinh; vòng tròn phía trong có hình 2 con sư tử và 6 chữ Trung Quốc (trên 4 dưới 2) cùng ngôn ngữ kí hiệu Latinh.

Các gói ni lông này có hình dạng, kí hiệu bên ngoài giống những bánh heroin mà người dân Quảng Nam phát hiện vào ngày 30/11. Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế nghi ngờ các gói này là chất heroin.

Đồn Biên phòng Phong Hải trước đó cũng tiếp nhận 8 gói nilon với trọng lượng 7,8 kg tinh thể trắng nghi là ma túy đá do người dân nhặt được ở bờ biển giao nộp.

Chiều 2/12, một người dân ở thôn Tân Hải (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) khi ra biển chơi phát hiện một thùng nhựa khả nghi màu trắng hình trụ tròn bị sóng đánh dạt vào bờ biển nên gọi điện, báo cho lực lượng Biên Phòng

Sau khi tiếp nhận những gói hàng trên từ người dân, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt nhanh chóng đến kiểm tra và lập biên bản vụ việc. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 7 gói chứa tinh thể màu trắng trên có thể là ma túy đá.

Chiều 30/11, người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng nhặt được can nhựa chứa nhiều vật thể hình chữ nhật, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc khi đi dọc bờ biển.

Nhận tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đến hiện trường và xác định là ma túy. Cơ quan chức năng thu giữ được 25 bánh heroin.

Được biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý (Bộ Công an) đã cử 3 tổ công tác vào các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế để điều tra vụ ma túy liên tục dạt vào bờ biển.

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin