• Zalo

Phát hiện thêm 2 biến thể mới 'đáng lo ngại' của virus SARS-CoV-2 ở Anh

Tin tức Thứ Tư, 10/02/2021 12:06:58 +07:00
(VTC News) -

Kênh truyền hình Sky News ngày 9/2 đưa tin các chuyên gia Anh đang nghiên cứu 2 biến thể mới của virus SARS-CoV-2 thuộc nhóm “đáng lo ngại”.

Theo báo cáo của Nhóm Cố vấn Anh về mối đe dọa từ các virus chủng mới, các chuyên gia không loại trừ một biến thể virus trong đó, được đặt tên là E484K, có thể có khả năng lây lan với tốc độ nhanh hơn, cũng như có thể “kháng lại” tác dụng của các loại vaccine ngăn ngừa COVID-19 hiện nay. Tuy nhiên cho đến nay, nhóm chuyên gia vẫn chưa có kết luận chính thức về tốc độ lây lan của các chủng mới của virus.

Phát hiện thêm 2 biến thể mới 'đáng lo ngại' của virus SARS-CoV-2 ở Anh - 1

(Ảnh minh họa: BBC)

Hai chủng mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại thành phố Bristol và thành phố cảng Liverpool, đều thuộc nhóm virus mới “đáng lo ngại đang được nghiên cứu”.

Vào giữa tháng 12/2020, Anh phát hiện ra một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 lây lan với tốc độ nhanh hơn đến 70%. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định không tìm thấy bằng chứng cho thấy chủng virus này gây tỷ lệ tử vong nhiều hơn hay khiến tỷ lệ bệnh diễn biến nặng nhiều hơn. Sau đó, một số quốc gia đã đình chỉ giao thông đường hàng không với Anh nhằm ngăn chặn sự lây lan của chủng virus mới.

Mỹ Linh/VOV1/Sky News
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp