Phát hiện tàu ngầm Liên Xô nằm dưới đáy biển hơn 70 năm
  • Zalo

Phát hiện tàu ngầm Liên Xô nằm dưới đáy biển hơn 70 năm

Quân sự Thứ Năm, 05/05/2016 12:00:00 +07:00

Sau gần 1 thế kỷ nằm sâu dưới đáy biển, cuối cùng số phận của chiếc tàu Tàu ngầm Shch-408 huyền thoại của Liên Xô cũng được làm sáng tỏ.

(VTC News) - Sau gần 1 thế kỷ nằm sâu dưới đáy biển, cuối cùng số phận của chiếc tàu Tàu ngầm Shch-408 huyền thoại của Liên Xô cũng được làm sáng tỏ.

Sputnik đưa tin, một nhóm thợ lặn Nga mới đây phát hiện ra xác của con tàu này ở đảo Vaindloo, ngoài khơi bờ biển Estonia.
Xác con tàu được phát hiện ở đảo Vaindloo, ngoài khơi bờ biển Estonia.
Xác con tàu được phát hiện ở đảo Vaindloo, ngoài khơi bờ biển Estonia
Cuộc tìm kiếm nằm trong dự án 'Nghiêng mình trước những con tàu Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại' dưới sự hỗ trợ của Transneft, Công ty Quản lý đường ống dẫn dầu độc quyền của Nga.

Shch-408 từng bị tàu chiến của Đức đánh chìm vào tháng 5/1943 trong trận chiến không cân sức và đội ngũ phi hành đoàn gồm 40 người cũng hy sinh trong sự kiện này.

Video tàu ngầm Nga trở về căn cứ sau hành trình diệt IS

Trước khi hy sinh oanh liệt, Shch-408 được mệnh danh là 'Varyag dưới nước' bởi những chiến công và nỗ lực không biết mệt mỏi của mình.

Theo Sputnik, Shch-408 được tìm thấy ở độ sâu 72m ở biển Baltic. Cả hai khẩu pháo 45 mm, hộp đạn và một khẩu tiểu liên PPSh của thuyền trưởng Pavel Kuzmin đều được phát hiện trên boong tàu gần đó.
Song Hy (Nguồn: Sputnik)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát hiện tàu ngầm Liên Xô nằm dưới đáy biển hơn 70 năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin