• Zalo

Phát hiện tàu chiến nổi tiếng trong Thế chiến I chìm dưới đáy Đại Tây Dương

Thế giới Chủ Nhật, 08/12/2019 12:07:00 +07:00

Tàu dương hạm bọc thép Scharnhorst của Đức trong Thế chiến I vừa được tìm thấy dưới đáy Đại Tây Dương, gần khu vực quần đảo Falkland.

Con tàu chiến hiện đại và uy lực hàng đầu của Đức bị đánh chìm vào ngày 8/12/1914 trong Trận chiến đảo Falkland giữa hạm đội Von Spee của Đức và hạm đội Phó đô đốc Moveton Stirdi của Hải quân Hoàng gia Anh.

tau chien Duc

Tàu dương hạm bọc thép Scharnhorst của Đức trong Thế chiến I. (Ảnh: Falklands Maritime Heritage Trust)

tau chien Duc 2

Một phần tàu Scharnhorst được tìm thấy ở dưới đáy Đại Tây Dương. 

Tại thời điểm bị đánh chìm, dương hạm hạng nặng Scharnhorst có hơn 800 thủy thủ, nằm dưới sự chỉ huy của Phó Đô đốc Đức Maximilian von Spee. Đây là con tàu có sức mạnh tấn công uy lực hàng đầu của Hải quân Đức lúc bấy giờ.

Theo tờ LiveScience, các nhà khoa học sử dụng phương tiện di chuyển tự động dưới nước, được điều khiển từ tàu nghiên cứu Seabed Constructor. Nhóm các nhà khoa học đã tìm thấy phần xác còn lại của tàu Scharnhorst dưới đáy Đại Tây Dương, khu vực gần Quần đảo Falkland, ở độ sâu 1,6 km.

Trước đó, các thiết bị sonar của máy bay không người lái đã phát hiện ra tín hiệu tàu chiến Đức dưới mặt nước. Sau đó, các chuyên gia tiến hành thám hiểm dưới đáy biển bằng thiêt bị điều khiển từ xa, để ghi lại hình ảnh con tàu huyền thoại.

Bạch Dương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát hiện tàu chiến nổi tiếng trong Thế chiến I chìm dưới đáy Đại Tây Dương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin