• Zalo

Phát hiện số lượng 'khủng' hạt nêm, mì chính giả ở Đà Nẵng

Bản tin 113 Thứ Ba, 14/07/2020 12:16:00 +07:00

(VTC News) - Ông Tuyến mua hạt nêm, mì chính trôi nổi trên thị trường về đóng gói vào các bao bì in thương hiệu nổi tiếng rồi cung cấp cho nhiều tiểu thương trên địa bàn Đà Nẵng.

Rạng sáng 14/7, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng phát hiện, bắt quả tang 1 cơ sở sản xuất bột nêm, mì chính giả.

Theo đó, qua theo dõi, sáng nay các trinh sát của Đội Cảnh sát Kinh tế-Môi trường, Công an quận Thanh Khê ập vào một ngôi nhà trong kiệt đường Cù Chính Lan, bắt quả tang ông Phan Tuyến (50 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) chuẩn bị đưa bột nêm, mì chính giả đi giao cho khách.

Phát hiện số lượng 'khủng' hạt nêm, mì chính giả ở Đà Nẵng - 1

Lực lượng công an bắt quả tang cơ sở sản xuất, cung cấp hạt nêm, mì chính giả ra thị trường.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng ông Tuyến, Công an quận Thanh Khê phát hiện hơn 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả đã được đóng bao cẩn thận, 2 bao nguyên liệu và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng gói.

Qua làm việc, ông Tuyến khai đã lấy nguyên liệu không có nguồn gốc từ một người không rõ lai lịch, đem về phân chia và đóng gói vào nhiều bao bì có in thương hiệu của các hãng hạt nêm, mì chính nổi tiếng như Knorr, Aone, Ajinomoto rồi bỏ mối cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Giá ông Tuyến bán các loại bột nêm, mì chính giả này rẻ hơn nhiều lần so với bột nêm thật nên được nhiều tiểu thương nhận hàng.

Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều