Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phát hiện sinh vật kỳ lạ nửa rắn nửa thằn lằn

Kinh tế Thứ Năm, 17/09/2015 06:39:00 +07:00

Ran lai than lan - Một sinh vật nửa rắn nửa thằn lằn cực hiếm vừa được tìm thấy ở Kenya, trước đó, nhiều người tin rằng loài vật này đã tuyệt chủng.

(VTC News) - Một sinh vật nửa rắn nửa thằn lằn cực hiếm vừa được tìm thấy ở Kenya, trước đó, nhiều người tin rằng loài vật này đã tuyệt chủng.

Sinh vật lạ rắn lai thằn lằn
 được tìm thấy ở Masai Mara, Kenya bởi nhà nghiên cứu Sjoerd van Berge Henegouwen.

Nhìn qua thì nó giống với một con rắn dài nhưng lại sở hữu hai chi trước - đặc điểm nhận dạng của loài thằn lằn.
Loài thằn lằn rắn kỳ lạ bất ngờ được tìm thấy ở Kenya
Loài "thằn lằn rắn" kỳ lạ vừa được tìm thấy ở Kenya 
Loài sinh vật kỳ lạ nửa rắn nửa thằn lằn này vì thế được cho là một con thằn lằn bóng. Hai chi trước của con rắn lai thằn lằn này rất bé và được cho là khá yếu ớt.
Nó có hai chi trước rất nhỏ và được xếp vào loài thằn lằn
Nó có hai chi trước rất nhỏ và được xếp vào loài thằn lằn 
Sjoerd van Berge Henegouwen - người tìm ra con vật đã ngay lập tức lên mạng tìm hiểu các thông tin về nó nhưng không thể tìm thấy một bức ảnh về con "thằn lằn rắn".

Sau khi chia sẻ bức ảnh qua Facebook, tiến sĩ người Đức Phillip Wagner cho biết gần như loài thằn lằn bóng này gần như được coi là tuyệt chủng khi chúng không được phát hiện trong thời gian khá dài.
Cận cảnh sinh vật kỳ lạ vừa được tìm thấy
Cận cảnh sinh vật kỳ lạ nửa rắn nửa thằn lằn vừa được tìm thấy  
Ông cho biết: "Đây có thể coi là bức ảnh chụp thằn lằn bóng còn sống đầu tiên vì trước đó chúng tôi chỉ tìm thấy những cá thể đã chết".

Khánh Huy (theo Dailymail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin