Phát hiện rắn 3 mắt, kỳ dị chưa từng thấy

(VTC News) - Con rắn 3 mắt được các nhân viên kiểm lâm phát hiện ở một vùng hẻo lánh ngoại ô thành phố Darwin, miền bắc Australia

Ủy ban Công viên và Động vật hoang dã phía Bắc Australia (NTPWC) hôm 1/4 đăng tải hình ảnh về con vật kỳ dị này lên Facebook, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Phat hien ran 3 mat, ky di chua tung thay hinh anh 1

Rắn đột biến 3 mắt ở Australia. (Ảnh: News.co.au)

"Đội ngũ kiểm lâm của chúng tôi tìm thấy một con rắn 3 mắt bên tuyến đường cao tốc Arnhem khi vừa ra khỏi Darwin. Đó là một con rắn non chưa trưởng thành, dài khoảng 40 cm", NTPWC viết trong bài đăng trên Facebook. 

Nhóm kiểm lâm ban đầu cho rằng con rắn có 2 đầu, nhưng kết quả chụp X-quang cho thấy con rắn có thêm một mắt ở trên đầu.

Một số nhà khoa học cho rằng con mắt này có thể đã phát triển từ giai đoạn phôi thai. Họ tin rằng nó không phải là kết quả của yếu tố môi trường mà là một loại dị tật tương đối phổ biến thường gặp ở các loài bò sát. 

Khi được phát hiện, con rắn mới 3 tháng tuổi. Tuy nhiên do gặp khó khăn trong quá trình kiếm ăn, nó đã chết không lâu sau khi được tìm thấy. 

Rùa 2 đầu đột biến vẫn sống khỏe bất chấp dị tật

Rùa 2 đầu đột biến vẫn sống khỏe bất chấp dị tật

Một con rùa 2 đầu đột biến vẫn sống khỏe mạnh suốt 3 tháng kể từ khi được sinh ra ở Giang Tây, Trung Quốc.
 
Hòn đảo chỉ 1km2 nhưng là hang ổ của 20.000 con rắn cực độc

Hòn đảo chỉ 1km2 nhưng là hang ổ của 20.000 con rắn cực độc

Nằm ở vịnh Bột Hải, bán đảo Liêu Đông, thành phố Đại Liên với diện tích chưa tới 1km2, Đảo Rắn là nơi cư ngụ của 20.000 con rắn con rắn độc pit viper.

 (Nguồn: News.co.au)

Song Hy
Chủ đề:

rắn 3 mắt

,

Australia

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU