Phát hiện 'quái vật' mực khổng lồ ở New Zealand

(VTC News) - Người dân địa phương không khỏi kinh ngạc khi phát hiện một con mực khổng lồ dài tới 4,3 m trôi dạt vào bờ biển New Zealand.

Ba anh em Daniel, Jack và Matthew Aplin đã tình cờ phát hiện xác con mực vào sáng 26/8 khi đạp xe dọc đường bờ biển phía nam thành phố Wellington, New Zealand. Daniel nói rằng anh và các anh em của mình từng chạm trán nhiều con mực khi đi lặn biển, nhưng đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy một con mực lớn đến vậy. 

Phat hien 'quai vat' muc khong lo o New Zealand hinh anh 1

 Xác con mực khổng lồ trôi dạt vào bờ biển New Zealand. (Ảnh: Facebook Ocean Hunter Spearfishing and Freediving Specialists) 

"Nó khá sạch sẽ, có một vết xước trên đỉnh đầu, nhưng tôi không cho đó là lý do khiến nó bị chết", 1 trong 3 người anh em cho hay. 

Sau khi dùng thước dây đo kích thước con vật, họ gọi điện thông báo Viện Nghiên cứu khí quyển và nước quốc gia về phát hiện của mình.

Các chuyên gia đã đưa con mực về phòng thí nghiệm. Họ đưa ra kết luận con vật là một giống mực khổng lồ, thuộc chi mực sống ở vùng biển sâu. 

Bức ảnh chụp lại con mực khổng lồ sau đó được đăng tải trên trang Facebook của "Ocean Hunter Spearfishing and Freediving Specialists" và thu hút rất nhiều bình luận từ cư dân mạng. 

Trong khi một số tỏ ra bất ngờ trước kích thước của con mực, số khác cảm thấy may mắn vì không phải chạm trán một sinh vật lớn như vậy dưới biển. 

>>> Đọc thêm: Kinh hãi phát hiện 'quái vật' đầy lông lá dạt vào bãi biển

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU