Phát hiện quả bom nguy hiểm trong khu dân cư

(VTC News) – Ngày 23/6, người dân tại khu vực Xưởng sản xuất thiết bị trường học của Công ty TNHH Bảo Chinh liên doanh với Học viện Hậu cần (xã Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội) đã phát hiện quả bom MK82 loại 500 bảng Anh.

  » Một giờ hủy xong quả bom 245kg trên quốc lộ
  » Cả khu phố hoảng loạn vì

» Một giờ hủy xong quả bom 245kg trên quốc lộ » Cả khu phố hoảng loạn vì "quả bom" đặt trước cửa » Bom nổ, 1 người chết, nhóm trẻ thoát nạn gang tấc » Bom "ngủ quên" gần QL 1A đột nhiên phát nổ » Quả bom tấn còn nguyên vẹn tại mỏ sắt Thạch Khê

Thiếu tá Tăng Văn Chi, giám đốc Xí nghiệp xử lý môi trường và ứng dụng vật liệu nổ (Công ty xây dựng Lũng Lô – Bộ Quốc Phòng) cho biết, quả bom mang số hiệu MK82 loại 500 bảng Anh, dài 1,54m, đường kính 27cm. Trọng lượng quả bom là 250kg, trong đó có 192 kg thuốc nổ.


Quả bom được phát hiện nằm ở độ sâu cách mặt đất 1m. Đây là loại bom do không quân Mỹ thả xuống miền Bắc năm 1972 trong chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không”.

Theo thiếu tá Chi, nếu phát nổ quả bom sẽ phá nổ khu vực có đường kính 20m, sâu 6m và có sức công phá sát thương cao, mảnh bom dày đặc trong vòng bán kính 500m.

Vị trí quả bom cách quốc lộ 3 chỉ khoảng 100m vốn luôn nườm nượp người và các phương tiện giao thông. Khi phát hiện và xử lý, lực lượng chức năng phát hiện ngòi nổ đã xuất hiện thuốc nổ xanh, vàng vốn rất nguy hiểm và có thể nổ bất cứ lúc nào khi có sự tác động ma sát nhẹ.

Chiều ngày 24/6, lực lượng công binh của xí nghiệp đã tháo ngòi nổ và xử lý an toàn quanh khu vực. 

Phúc Hưng

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU