Phát hiện pho tượng lạ dưới đầm nuôi tôm

(VTC News) - Trong lúc cho máy múc dọn dẹp lại đầm nuôi tôm của gia đình, ông Nguyễn Trọng Thái (trú thôn 2, xã Quảng Phú, TP Thanh Hóa) đã vô tình phát hiện pho tượng lạ nằm dưới ao nuôi.

Chiều ngày 16/11, thông tin từ UBND xã Quảng Phú (TP Thanh Hóa) cho biết một hộ gia đình trên địa bàn vừa phát hiện một pho tượng bằng gỗ và mạ đồng vàng óng bên ngoài.

Hiện chính quyền địa phương đã báo cáo sự việc lên Phòng Văn hóa của UBND TP Thanh Hóa.

Phat hien pho tuong la duoi dam nuoi tom hinh anh 1

 Pho tượng được phát hiện cách đây 10 ngày

Trước đó, sáng 7/11, gia đình ông Nguyễn Trọng Thái, trong lúc đào đất ngăn đầm tôm thì vô tình múc phải 1 vật bằng gỗ. Khi mọi người đưa lên bờ thì phát hiện đó là 1 pho tượng.

Theo quan sát, pho tượng này cao 78 cm, bề ngang thân đế khoảng 63 cm, nặng chừng 45 - 50 kg. Tượng mang hình dáng người ngồi đeo cà vạt, mặc áo sơ mi. Pho tượng được phủ bên ngoài 1 lớp đồng vàng óng, bên trong là gỗ.

Trao đổi với PV, ông Thái cho biết: “Pho tượng này được phát hiện tới hôm nay là ngày thứ 10, nhưng vì đường xá lầy lội nên hôm nay gia đình cùng với người dân mới đưa pho tượng vào nhà văn hóa thôn được.

Tôi cũng đã báo lên cơ quan chức năng để thẩm định xem nguồn gốc của pho tượng này có đúng của nước ta và niên đại như thế nào.”

Hiện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã nhận được thông tin và đang giao cho các phòng, ban chuyên môn phối hợp xác minh điều tra nguồn gốc pho tượng trên.

==> Xem thêm: Chuyện ly kỳ về tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay bị đánh cắp 

Video: Chiêm bái tượng phật ngọc 

Lê Ban
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU