Phát hiện phi công Mỹ 'biến mất' bí ẩn cách đây 5 năm

Thế giớiThứ Hai, 05/03/2018 11:11:00 +07:00

Gia đình viên phi công Mỹ mất tích bí ẩn cách đây 5 năm cùng chiếc máy máy bay chở khách ở Tây Phi nhận được thông tin ông từng xuất hiện tại một điểm nóng buôn người ở Libya.

Jerry Krause mất tích vào ngày 7/4/2013 khi đang điều khiến chiếc máy bay chở khách 17 chỗ ngồi trên hành trình từ Nam Phi tới Mali. Tin nhắn cuối cùng được Jerry tới một trạm kiểm soát ở đảo Sao Tome nói rằng máy bay của ông chỉ còn cách hòn đào vài chục km. Nhưng sau đó, viên phi công mất tích mà không để lại bất cứ dấu vết gì. 

1

Jerry Krause và vợ. 

Gia đình Jerry ngay sau đó mở một cuộc tìm kiếm xung quanh nơi chiếc máy bay gửi đi tín hiệu cuối cùng nhưng không tìm thấy bất cứ thông tin nào khả thi. 

Mọi hy vọng gần như bị dập tắt cho tới tháng 11 năm ngoái. Một người bạn của gia đình và là cựu sỹ quan tình báo Mỹ nói rằng Jerry còn sống nhưng bị một băng nhóm bắt giữ và ép thực hiện các chuyến bay buôn lậu hàng hóa giá trị cao. 

Từ manh mối này, gia đình viên phi công tìm tới các nhà điều tra nhờ họ tìm kiếm tung tích của người mất tích. 3 tháng sau, họ nhận được thông tin ông Jerry từng xuất hiện tại một sân bay ở Ghat, Libya. Các điều tra viên cũng khẳng định họ nắm trong tay bằng chứng chứng minh viên phi công còn sống. Họ cũng cho biết thêm, không lâu sau khi Jerry mất tích, điện thoại của ông phát đi các tín hiệu từ Angola. 

Video: Vỏ động cơ vỡ tung giữa trời, máy bay phải hạ cánh khẩn

Ghat trên thực tế là một điểm nóng buôn người nên thông tin được viên sỹ quan tình báo Mỹ cung cấp càng khiến gia đình tin rằng Jerry bị bắt làm con tin và buộc phải làm theo lệnh của băng nhóm tội phạm nào đó. 

Gia đình viên phi công và các nhà điều tra đang tìm cách gây sức ép đối với chính quyền, yêu cầu giới chức có thẩm quyền tham gia vào vụ việc để đưa Jerry trở về nhà. 

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn