Phát hiện ổ dịch với ít nhất 10 ca nhiễm virus corona trên tàu Nhật Bản chở gần 4.000 người
  • Zalo

Phát hiện ổ dịch với ít nhất 10 ca nhiễm virus corona trên tàu Nhật Bản chở gần 4.000 người

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 05/02/2020 09:14:00 +07:00
(VTC News) -

Nhật Bản hôm 5/2 xác nhận 10 người trên du thuyền bị nước này cách ly cho kết quả dương tính về các xét nghiệm với virus corona.

Princess Cruises, công ty sở hữu du thuyền cho biết họ áp dụng kiểm dịch bắt buộc 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn sau thông tin này.  

Cũng theo công ty này, một vị khách từng lên tàu Diamond Princess tại thành phố Yokohama vào ngày 20/1 và lên bờ hôm 25/1 bị xác nhận nhiễm virus corona hôm 2/2, tức là 6 ngày sau khi rời tàu. Trong thời gian còn ở trên tàu, người này không có bất cứ triệu chứng nào. 

Phát hiện ổ dịch với ít nhất 10 ca nhiễm virus corona trên tàu Nhật Bản chở gần 4.000 người - 1

10 người trên tàu du lịch Nhật Bản nhiễm virus corona. (Ảnh: Reuters)

Ngay sau khi hay tin về hành khách trên, Diamond Princess bị cách ly ở khu vực ngoài khơi bờ biển Yokohama. Trong số các hành khách, mẫu của 273 người đã được lấy. Trong số 31 kết quả trả về cho đến nay, 10 người cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Đại diện Bộ Y tế Nhật Bản cho biết 10 người này được đưa lên bờ bằng tàu của Cảnh sát biển Nhật Bản và được vận chuyển tới các bệnh viện địa phương để nhận được sự chăm sóc từ các chuyên gia y tế Nhật Bản. 

Con tàu sẽ được kiểm dịch trong ít nhất 14 ngày theo yêu cầu từ Bộ Y tế Nhật Bản. Hành khách được yêu cầu ở lại trong cabin khi các xét nghiệm vẫn đang tiếp tục diễn ra. 

Princess Cruises cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục cung cấp cho hành khách dịch vụ điện thoại và internet miễn phí trong thời gian này. 

Virus corona mới hiện lây nhiễm cho hơn 24.300 người tại 28 quốc gia, giết chết 490 người ở Trung Quốc đại lục, 1 người Trung Quốc ở Philippines và 1 người ở Hong Kong. Chủng virus mới lây lan giữa người và một người nhiễm bệnh có thể lây truyền virus cho 2,68 người khác. Các bệnh nhân có thể không xuất hiện bất cứ triệu chứng gì dù đã nhiễm virus trong thời gian ủ bệnh từ 10-14 ngày. 

 

Song Hy (Nguồn: CNBC)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát hiện ổ dịch với ít nhất 10 ca nhiễm virus corona trên tàu Nhật Bản chở gần 4.000 người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin