Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phát hiện 'nóng' nhóm sử dụng thiết bị đọc bài vào phòng thi môn Sử

Sáng 4/7, công an quận Cầu Giấy vào cuộc lấy lời khai của một nhóm đối tượng ở quán cà phê khu vực quận Cầu Giấy đang có dấu hiệu giải bài và đọc vào phòng thi.

Trao đổi nhanh với PV, ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định giáo dục- Bộ GD-ĐT- cho biết Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia đã nhận được thông tin về việc một nhóm người có dấu hiệu giải bài để đọc lời giải bài môn lịch sử vào phòng thi cho thí sinh đang dự thi môn lịch sử sáng 4/7.

              Phao thi (Ảnh minh họa) 

Phao thi (Ảnh minh họa) 


Theo ông Trinh, ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đã lập tức liên hệ với các cụm thi, đặc biệt là các cụm thi gần khu vực các đối tượng giải bài, yêu cầu các hội đồng thi, điểm thi tăng cường giám sát công tác coi thi, ngăn chặn kịp thời các hành vi gian lận, nhận lời giải từ bên ngoài qua các thiết bị thu - phát di động thông minh.

Ông Trinh cho biết, trong Kỳ thi THPT quốc gia, từ môn thi đầu tiên cho đến nay, các hội đồng thi luôn nhắc nhở các cán bộ coi thi đặc biệt chú ý thí sinh có thể sử dụng các thiết bị thu, phát tinh vi để gian lận trong thi cử. Đặc biệt, sáng nay thi môn xã hội, công tác này càng được tăng cường hơn.

Hiện tại công an đã vào cuộc, đang theo dõi bằng các biện pháp kỹ thuật, lấy lời khai của các đối tượng thực hiện hành vi “tiếp tay” cho gian lận thi cử.

Video: Những mánh khóe gian lận thi cử không thể tin nổi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN