• Zalo

Phát hiện nhiều F0 ở phố Thụy Khuê, Hà Nội truy vết người tập thể dục ven Hồ Tây

Tin nóngThứ Năm, 22/07/2021 15:49:44 +07:00
(VTC News) -

Chính quyền yêu cầu những ai đến mua vé số ở 40 phố Thụy Khuê, tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân cần khai báo y tế và tự theo dõi sức khoẻ.

Chiều 22/7, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, quận đã phát thông báo, đồng thời qua loa phát thanh truy vết những người từng đến các địa điểm liên quan F0.

Theo báo cáo, trong khoảng thời gian từ 18h30 đến 20h30 ngày 15/7, một F0 sống tại số 40 Thuỵ Khuê tập thể dục và đạp xe tại các tuyến phố quanh Hồ Tây, vườn hoa Lạc Long Quân.

Nhằm khẩn trương truy vết những người liên quan để xét nghiệm sàng lọc, chính quyền sở tại yêu cầu những ai đã đến mua vé số tại địa chỉ 40 phố Thụy Khuê, tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân (phố Nhật Chiêu, phố Vũ Tuấn Chiêu) trong thời gian trên cần khai báo y tế và tự cách ly để theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Ai không khai báo hoặc khai báo không trung thực khiến lây lan dịch bệnh sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Phát hiện nhiều F0 ở phố Thụy Khuê, Hà Nội truy vết người tập thể dục ven Hồ Tây - 1

Khu vực sinh sống của bệnh nhân F0 trên phố Thụy Khuê tạm thời bị phong tỏa.

"Quan điểm của quận là mở rộng xét nghiệm và sẽ test nhanh những người sống trong khu vực có nguy cơ, đặc biệt xung quanh số nhà 40 Thuỵ Khuê", ông Khuyến nói và cho biết sau khi báo chí phản ánh việc người dân lén tập thể dục xung quanh Hồ Tây vào sáng sớm, quận đã ra quân tuyên truyền và giám sát. Từ đêm qua hầu như không còn người dân đạp xe, tập thể dục quanh hồ.

Tính đến trưa 22/7, chuỗi lây nhiễm tại số 40 Thuỵ Khuê ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2. Ca bệnh khởi phát từng đến mua thuốc tại Nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, quận Đống Đa). Người này sau đó lây nhiễm cho 2 người con, 1 em trai và 2 người hàng xóm sống cạnh.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp