• Zalo

Phát hiện nhiều điểm kinh doanh du lịch ở Huế bán hàng không rõ nguồn gốc

Thời sựChủ Nhật, 10/03/2019 17:33:00 +07:00

Đoàn kiểm tra của tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh ở điểm du lịch chùa Thiên Mụ bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 10/3 Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chấn chỉnh môi trường du lịch tại bến thuyền du lịch Tòa Khâm, khu vực dịch vụ du lịch chùa Thiên Mụ và tình trạng xe dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên đường Đoàn Thị Điểm, trước mặt cửa Hiển Nhơn, Đại Nội Huế.

Tại địa điểm du lịch chùa Thiên Mụ, đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các dịch vụ du lịch tại bến xe và cơ sở bán hàng lưu niệm và phát hiện một số vi phạm như bán hàng chưa niêm yết giá đầy đủ; bán hàng không có nguồn gốc, xuất xứ; tình trạng bán hàng rong vẫn còn diễn ra…

2019_03_10KiemTra1

Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dẫn đấu phát hiện nhiều điểm kinh doanh du lịch bán hàng lưu niệm không niêm yết giá, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. (Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên - Huế) 

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dành thời gian trao đổi, lắng nghe tâm tư của các hộ kinh doanh để tìm giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc kinh doanh dịch vụ.

Qua đó, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị các đơn vị chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích những quy định của pháp luật trong kinh doanh cho người dân hiểu, nắm rõ; Thực hiện quyết liệt công tác kiểm tra chấp hành các quy định về môi trường du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, ngăn chặn tình trạng đeo bám, chèo kéo khách, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình sai phạm, đối phó với lực lượng chức năng.

Trong chuyến kiểm tra tại một số thuyền tại bến thuyền du lịch Tòa Khâm, đoàn liên ngành pháy hiện một số vi phạm  như sử dụng dịch vụ, xử lý nước thải trên tàu du lịch, không niêm yết giá hàng lưu niệm, đặc biệt là việc chủ thuyền không nắm bắt được thời hạn sử dụng các bình phòng cháy chữa cháy.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của các chủ thuyền và ý kiến của đơn vị quản lý, ông Nguyễn Dung đề nghị chủ thuyền cần tìm hiểu, nắm rõ những thông tin thời hạn, xuất xứ của các bình phòng cháy chữa cháy; chủ động phối hợp với du khách trong việc chấp hành quy định mặc áo phao khi đi thuyền nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ cũng như an toàn của du khách khi đi tham quan. Bên cạnh đó, chủ thuyền phải niêm yết giá đầy đủ khi bán hàng nhằm tạo ấn tượng tốt đối với du khách trong và ngoài nước.

Về phía đơn vị quản lý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị các đơn vị cần đẩy mạnh công tác quản lý, đình chỉ, không cho hoạt động đối với các thuyền thay đổi thiết kế, kết cấu sau khi đăng kiểm, dẫn đến tình trạng xả chất thải sinh hoạt ra môi trường xung quanh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các chủ thuyền phải thực hiện đúng các quy định về niêm yết công khai giá, phí đối với các dịch vụ, qua đó nâng cao nhận thức cho những người cung cấp dịch vụ, tạo cho du khách đến với Huế được hưởng những dịch vụ du lịch tốt nhất.

Trong sáng 10/3, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đi kiểm tra tình trạng biến tướng của xe khách dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; làm mất trật tự, gây ách tắc giao thông trên đường Đoàn Thị Điểm, trước mặt cửa Hiển Nhơn, Đại Nội Huế.

Trước thực trạng này, ông Nguyễn Dung đề nghị các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, sắp xếp phương tiện đậu đỗ đúng nơi quy định cũng như kiểm tra, xử lý triệt để các lái xe cố tình vi phạm nhằm đảm bảo trật tự đô thị tại khu vực này.

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: