Phát hiện ngoài mong đợi khi tìm kiếm MH370

(VTC News) - Các chuyên gia hàng hải phát hiện 2 con tàu đắm từ cuối thế kỷ 19 trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Lực lượng tìm kiếm đã phát hiện mảnh vỡ của 2 con tàu ở độ sâu 4km, cách bờ biển Australia hơn 2.300km từ năm 2015 nhưng mới chỉ công bố thông tin này vào ngày 3/5 mới đây. 

"Cả 2 con tàu đều là tàu buôn từ thế kỷ 19, một chiếc bằng gỗ và một chiếc bằng sắt. Cả 2 đều chở than", Ross Anderson, nhà quản lý khảo cổ biển của Bảo tàng Tây Australia cho hay, đồng thời tiết lộ mỗi tàu chở theo 30 người.

Phat hien ngoai mong doi khi tim kiem MH370 hinh anh 1

Việc tìm kiếm MH370 cho đến nay vẫn chưa thu được thêm kết quả khả quan nào (Ảnh minh hoạ).  

Dựa trên những dữ liệu có được, chuyên gia cho hay con tàu gỗ có thể là W. Gordon, mất tích khi đang trên hành trình từ Glasgow, Scotland đến Adelaide, Australia năm 1876 hoặc Magdala biến mất khi di chuyển từ Penarth, xứ Wales đến Ternate, Indonesia. 

"Đối với con tàu sắt, có 3 khả năng là Kooringa (1894), Lake Ontario (1897) và West Ridge (1883). Tuy nhiên, West Ridge phù hợp nhất với các bằng chứng thu được", ông Anderson nói thêm. 

West Ridge, chở theo 28 thủy thủ, mất tích vào năm 1883 khi đang đi từ Anh tới Ấn Độ. 

Nỗ lực tìm kiếm MH370 vẫn chưa thu được thêm bất cứ thông tin khả quan nào liên quan tới chiếc máy bay mất tích bí ẩn của hãng hàng không Malaysia Airlines. 

Hiện một chiến dịch tìm kiếm mới nhất kéo dài 90 ngày với sự tham gia của công ty viễn thông Anh Inmarsat, công ty thăm dò đại dương Mỹ Ocean Infinity và các nhà điều tra tới từ Australia bắt đầu được triển khai từ hồi đầu tháng 4, nhưng cho tới nay vẫn chưa tìm thấy manh mối nào. Trong khi đó, chiến dịch truy tìm tung tích chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines sẽ kết thúc trong tuần này. 

>>> Đọc thêm: Tiết lộ thời điểm có thể tìm thấy MH370

 (Nguồn: Sputnik )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU