Phát hiện nấm linh chi 100 năm tuổi to như cái mâm

(VTC News) - Phiến nấm được cho là có tuổi đời 100 năm với đường kính 74cm mới được phát hiện ở Hồ Nam (Trung Quốc).

Một nông dân ở Hồ Nam (Trung Quốc) đã phát hiện một phiến nấm linh chi dưới gốc cây cổ thụ. Phiến nấm này khá lớn, đường kính 74cm. Đây là cây nấm hiếm gặp và có tuổi hơn 100 năm.
 

 

 

 

Nấm nặng khoảng 5kg, dày hơn 15cm. Nấm linh chi là phương thuốc quý được sử dụng trong nhiều bài thuốc. Đây là loại nấm thân gỗ, mũ nấm thường có đường kính 5-20cm. Trong Đông y, linh chi có tác dụng bổ khí an thần, ổn định huyết áp.

Cách đây không lâu, một người làm nghệ thuật trang trí trong khi đi tìm vật liệu đã mua lại một cây nấm to như chiếc ô của một người dân bên đường. 
 

 

 

 

Cây nấm nặng 4,3kg, đường kính 94cm. Cây nấm nhìn ngoài như cái ô hay sử dụng hàng ngày. Do sự đặc biệt và quý hiếm nên anh Sun đã quyết định mua lại.
Nghi Dung (Theo SN)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.