• Zalo

Phát hiện một con voi trắng cực kỳ quý hiếm

Tổng hợp Thứ Hai, 27/09/2010 06:30:00 +07:00

(VTC News) - Sự kiện này được người dân địa phương chào đón nồng nhiệt vì với họ, voi trắng xuất hiện là một điềm lành, dấu hiệu của sự thay đổi tốt đẹp.

(VTC News) -  Tân Hoa Xã ngày 26/9 đưa tin, ngày 25/9 Bộ Lâm nghiệp Myanma thông qua tờ New Light of Myanma công bố thông tin, nước này vừa phát hiện được một chú voi trắng quý hiếm hôm 23/9 tại huyện Maungdaw thuộc bang Rakhine miền Tây Bắc Myanma.

Con voi trắng vừa được phát hiện tại Myanma. 

Tờ New Light of Myanma cho biết chú voi trắng này cao 2,16 mét, khoảng chừng 18 tuổi. Đây là con bạch tượng thứ 5 được phát hiện tại Mianma trong vòng 10 năm qua.

Lần phát hiện voi trắng gần đây nhất là vào tháng 6 năm nay, người dân bang Rakhine đã phát hiện một con voi trắng cái 38 tuổi.

Sự kiện này được người dân địa phương chào đón nồng nhiệt vì với họ, voi trắng xuất hiện là một điềm lành, dấu hiệu của sự thay đổi tốt đẹp.


3 con voi trắng phát hiện trước đó được đưa về nuôi dưỡng tại một công viên đặc biệt ở bang Yangon. Người ta xây nhà, đắp thác nhân tạo, đào hồ trồng cây để những con voi này luôn được chăm sóc tốt nhất.

Người dân các nước Myanma, Lào và Thái Lan rất coi trọng voi trắng, mỗi lần bạch tượng xuất hiện đều được cho là dấu hiệu của thời thái bình thịnh trị, đất nước phồn vinh.

Hồng Vũ (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều