Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phát hiện mới về tác động khủng khiếp của việc hút thuốc lá mỗi ngày

Video Thứ Bảy, 05/11/2016 17:13:00 +07:00

Theo một nghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học Anh và Mỹ, hút 1 bao thuốc lá mỗi ngày trong vòng 1 năm có thể gây ra 150 đột biến trong tế bào phổi.

Nghiên cứu đăng trên Tạp chí y khoa Science đã tập trung phân tích các khối u, qua đó đưa ra phép tính chính xác đầu tiên về tác động của việc hút thuốc lá lên gen của tế bào phổi và cả tế bào của các bộ phận khác không bị tác động trực tiếp bởi khói thuốc.

Các nhà khoa học đã phát hiện một số dấu hiệu phân tử đột biến trong ADN của người hút thuốc, không chỉ ở tế bào phổi mà còn ở tế bào các bộ phận khác như thanh quản, miệng, bàng quang và gan. Gen bị biến đổi và hủy hoại đồng nghĩa với việc người hút thuốc có nguy cơ cao bị ung thư.

Hiện thuốc lá đã cướp đi sinh mạng của khoảng 6 triệu người trên toàn thế giới mỗi năm.

Nguồn: VTV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin