Phát hiện mới về sự sống trên sao Hỏa

(VTC News) - Các nhà khoa học NASA tin rằng lượng khí metan mà họ phát hiện trên sao Hỏa mới đây có thể là bằng chứng cho sự sống của vi khuẩn trên Hành tinh Đỏ.

Tàu thăm dò Curiosity của NASA trong lần đo đạc hôm 19/6 phát hiện một lượng lớn khí metan trên sao Hỏa. Ngay hôm sau, thông tin quan trọng này được chuyển về Trái Đất. 

Năm 2013, tàu Curiosity của NASA cũng từng phát hiện khí metan trên sao Hỏa với mật độ đo được là 7 phần tỉ. Lượng metan lần này còn cao hơn gấp 3 lần, 21 phần tỉ.

Phat hien moi ve su song tren sao Hoa hinh anh 1

Tàu thăm dò Curiosity của NASA. (Ảnh: AP)

Mặc dù vậy, các nhà khoa học NASA cho rằng chưa thể đưa ra kết luận chắc chắn về sự sống của vi khuẩn trên hành tinh Đỏ nếu chỉ dựa vào các thông số này. Bởi đây chỉ là "kết quả nghiên cứu ban đầu".

Ashwni R. Vasavada tới từ Phòng thí nghiệm Sức đẩy phản lực của NASA không loại trừ khả năng khí metan được phát hiện là kết quả của các phản ứng địa nhiệt không liên quan tới các sinh vật. Nó cũng có thể là tàn dư còn sót lại từ sự sống đã tuyệt chủng trên hành tinh này hàng triệu năm trước và nay thoát ra do các vết nứt mới hình thành. 

"Giới nghiên cứu dự án này sẽ tiếp tục phân tích dữ liệu trước khi đưa ra kết quả cuối cùng", một phát ngôn viên của NASA cho biết. 

Trên Trái Đất, khí metan được tạo ra từ các vi khuẩn tạo metan (methanogens) và động vật. 

Lần đầu tiên NASA ghi được tín hiệu động đất trên sao Hỏa

Lần đầu tiên NASA ghi được tín hiệu động đất trên sao Hỏa

Tàu thăm dò sao Hỏa Mars InSight của NASA vừa đo đạc và ghi lại được tín hiệu của hiện tượng được cho là “động đất trên sao Hỏa”.
 
NASA công bố phát hiện chấn động trên Sao Hỏa

NASA công bố phát hiện chấn động trên Sao Hỏa

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA vừa công bố phát hiện chấn động khi họ tìm thấy các tảng băng khổng lồ tại cực Bắc của sao Hỏa.
 

 (Nguồn: NYPost)

Song Hy
Chủ đề:

sao Hỏa

,

sự sống

,

NASA

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU