Phát hiện mới về dấu tích của loài khủng long

(VTC News) - Các nhà khoa học Anh và Mỹ chuẩn bị cuộc truy tìm dấu vết của những loài chưa từng xuất hiện trên Trái đất trước đây.

Những tảng đá khổng lồ trong không gian đã tạo ra hố thiên thạch, nơi giết chết những loài khủng long có “thể thức sống kỳ lạ”. Các nhà khoa học đang chuẩn bị thâm nhập vào tiểu hành tinh rộng sáu dặm tên là Chicxulub được cho là sắp đâm vào Trái đất và sẽ thay đổi hoàn toàn sự sống trên hành tinh của chúng ta.

Khủng long bay khỏi hố thiên thạch 

Khủng long bay khỏi hố thiên thạch 


Họ hy vọng sẽ tìm ra những gì đang xảy ra trước khi hành tinh này đâm vào Trái đất và tìm ra xem có bao nhiêu thiên thạch rơi trong không trung. Chính những mảnh vỡ này là nguyên nhân làm môi trường hỗn độn và làm giới khủng long tuyệt chủng. Các nhà khoa học cũng hy vọng sẽ tìm ra những hình thái sự sống bên trong các hố thiên thạch rộng hơn 110 dặm này. 
Khủng long Tyrannosaurus 

Khủng long Tyrannosaurus 


Giáo sư Joanna Morgan trường đại học Imperial, Anh quốc cho biết: "Rất có khả năng chúng ta sẽ thấy một số sự sống khác lạ trong hố thiên thạch này khi chúng ta khoan nó. Đây là điều cực kỳ thú vị của hành tinh Chicxulub và cũng hấp dẫn để xem về sự hình thành của Trái đất hay thậm chí là sao Hỏa".

Clip: ‘Khủng long’ nằm trên xe tải dạo phố gây xôn xaoMinh Hải (Theo Mirror)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN