• Zalo

Phát hiện mới: Con người sẽ sống lâu hơn nếu không làm 'chuyện ấy'

Sức khỏeThứ Hai, 23/01/2017 12:00:00 +07:00

Các chuyên gia tin rằng con người sẽ sống lâu hơn nếu không có "chuyện ấy", và đây cũng là lý do giải thích tại sao nữ tu sĩ sống thọ hơn những người bình thường.

Tuyệt vọng trước sự tìm kiếm loại thuốc giúp con người sống lâu hơn, nhiều người đã "điên cuồng" thử nhiều cách khác nhau với niềm tin rằng nó sẽ giúp kéo dài thêm 10 năm tuổi thọ.

Các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp chính xác giúp kéo dài tuổi thọ con người, nhưng đây sẽ là sự thay đổi thật không dễ dàng với nhiều người.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng không làm "chuyện ấy" sẽ giúp con người sống lâu hơn so với những người "yêu" thường xuyên.

chuyen-ay1

  Không làm "chuyện ấy" sẽ giúp con người sống lâu hơn

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Sheffield, Anh đã phát hiện ra loài bọ cánh cứng sẽ sống lâu hơn nếu như chúng không giao phối, trong khi những con trải qua thời kỳ sinh nở có quãng đời ngắn hơn.

Hormone được tiết ra trong quá trình giao phối giúp sản xuất ra tinh trùng ở giống đực và trứng ở giống cái. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu, hoạt động giao phối có tác động tiêu cực tới hệ thống miễn dịch, gây nhiễm trùng, làm giảm khả năng chống lại vi khuẩn của loài bọ cánh cứng.

chuyen-ay

 Không làm "chuyện ấy" cũng là lý do giải thích tại sao các nữ tu sĩ sống lâu hơn người khác. Ảnh DailyMail

Theo tiến sĩ Michael Siva-Jothey, tuy cơ chế hoạt động của người và loài bọ cánh cứng không giống nhau nhưng hệ thống miễn dịch của con người cũng yếu hơn khi làm "chuyện ấy". Đây cũng là lý do giải thích tại sao con người dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, điều này cũng giải thích được rằng tại sao các nữ tu sĩ, linh mục thường sống lâu hơn người khác.

Ngoài ra, “chuyện ấy” cũng là dẫn tố gây ra bệnh huyết áp thấp - nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Chuyên đề: Chuyện ấy
Hà Phương (Theo Dailymail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !