• Zalo

Phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 ở Philippines

Thế giớiThứ Hai, 12/10/2015 01:34:00 +07:00

MH370 mất tích: Một người Philippines phát hiện mảnh vỡ có sơn hình lá cờ Malaysia có thể liên quan đến chiếc máy bay mất tích MH370.

(VTC News) - Một người Philippines phát hiện mảnh vỡ có sơn hình lá cờ Malaysia có thể liên quan đến chiếc máy bay mất tích MH370.

Người đàn ông có tên là Jamil Omar, 46 tuổi, đã thông báo với cảnh sát Philippines hôm 10/10 về việc cháu ông đã phát hiện mảnh vỡ máy bay và thi thể của phi công vẫn ngồi trên chiếc ghế vẫn thắt dây an toàn.
Cháu ông Omar cùng một người bạn đi săn thì phát hiện mảnh vỡ trên đảo Tawi Tawi. Ông Omar cũng cho biết, ông đã tận mắt nhìn thấy thi thể phi công ở phần buồng lái, sau đó ông trở về và mang theo mảnh vỡ có in hình quốc kỳ Malaysia. Ông Omar đã trình báo sự việc với cảnh sát.
Số phận MH370 được xem là bí mật lớn nhất lịch sử hàng không thế giới
Số phận MH370 được xem là bí mật lớn nhất lịch sử hàng không thế giới  
Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar cho biết không có bất cứ hình ảnh nào về mảnh vỡ để xác thực thông tin trên và ông đã nói chuyện với phía Philippines để điều tra.
‘Tôi đã nói chuyện với Cục Hàng không Dân dụng Malaysia về sự việc. Hiện chưa rõ báo cáo có đúng sự thật. Chúng tôi cần phải điều tra thêm’, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai nói.
Các nhà chức trách khuyến cáo người dân không nên đồn đoán cho đến khi có thông tin chính thức từ các nhà điều tra.
Chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc thì đột ngột biến mất khỏi màn hình radar dân sự của Malaysia. 
Sau gần 1 năm tìm kiếm, ngày 6/3/2015, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai tái khẳng định Chính phủ Malaysia tiếp tục tìm kiếm MH370 và bày tỏ tin tưởng sẽ tìm được vị trí chiếc máy bay.
Ngay 29/7 vừa qua, người dân trên đảo Reunion phát hiện vật thể dài gần 2m. Các chuyên gia hàng không cho rằng đó là bộ phận cánh lái máy bay Boeing 777.
Chiến dịch tìm kiếm MH370 được cho là tốn kém và quy mô nhất lịch sử ngành hàng không thế giới, nhưng cho tới nay số phận chiếc máy bay này vẫn đang chìm trong bí ẩn.

Minh Lý (Theo Express) 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !