• Zalo

Phát hiện loạt tượng nữ thần Ai Cập cổ đại và Pharaoh Ramses II

Sống kết nối Thứ Hai, 03/08/2020 06:19:52 +07:00
(VTC News) -

Hãng tin ANSA đưa tin một loạt các tượng Ai Cập cổ đại và Pharaoh Ramses II được phát hiện gần Mit Raineh, cách thủ đô Cairo khoảng 30 km.

Pharaoh Ramses II, hay còn gọi là Ramkes Đại đế, cai trị Ai Cập từ năm 1279 -1213 TCN. Ông có công mở rộng lãnh thổ Ai Cập tới tận Syria hiện đại ở phía đông và Sudan ở phía nam.

Phát hiện loạt tượng nữ thần Ai Cập cổ đại và Pharaoh Ramses II - 1

Hình ảnh một số bức tượng được tìm thấy. (Ảnh: Facebook)

Trong bài đăng trên Facebook, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cho biết tượng các nữ thần được tìm thấy bao gồm thần Hathor, Sekhmet, thần Ptah. 

Hathor được coi là mẹ của thần Mặt trời Ra, trong khi Sekhmet là nữ thần chiến binh và cũng là thần chữa bệnh. Ptah là thần bảo trợ cho các thợ thủ công và kiến ​​trúc sư.

Nhiều khối đá vôi từ thời Coplic cũng được phát hiện tại địa điểm này. Thời Coplic kéo dài từ thế kỷ thứ IV đến thế kỷ VII SCN.

Tiến sĩ Mostafa Waziri, Tổng thư ký Hội đồng Cổ vật Tối cao Ai Cập cho biết các khối đá vôi chỉ ra rằng địa điểm này được tái sử dụng trong các thời kỳ sau này. Công việc khai quật sẽ được tiếp tục cho tới khi tất cả các cổ vật được tìm thấy. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát hiện loạt tượng nữ thần Ai Cập cổ đại và Pharaoh Ramses II" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp