Báo Điện tử VTC News

Phát hiện loài vật ngỡ đã tuyệt chủng ở Indonesia

(VTC News) - Lần đầu tiên trong 40 năm qua, một con tê giác ngỡ đã tuyệt chủng đã được tìm thấy ở Kalimantan, Indonesia.

Tê giác Sumatra, là một con cái, đã bị “ tóm gọn”  trong một cái hố bẫy vào ngày 12 vừa qua. Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) đã công bố phát hiện này vào hôm thứ Ba. 
Tê giác Sumatra là một trong hai giống tê giác còn tồn tại ở Indonesia. Ông Efransjah Efransjah, Giám đốc điều hành của WWF ở Indonesia cho biết. "Đây là một phát hiện thú vị và là một thành công lớn trong công tác bảo tồn động vật hoang dã".
Loài tê giác ngỡ đã tuyệt chủng này lại được tìm thấy ở Indonesia. Ảnh CNN 

Loài tê giác ngỡ đã tuyệt chủng này lại được tìm thấy ở Indonesia. Ảnh CNN 


Ông cho biết thêm: "Chúng tôi đã có bằng chứng cho thấy một loài vật cứ ngỡ đã tuyệt chủng ở Kalimantan vẫn đi lang thang trong rừng, và bây giờ chúng tôi sẽ tăng cường nỗ lực để bảo vệ các loài vật kỳ diệu này". 
WWF đã từng nghi ngờ rằng tê giác Sumatra không phải đã tuyệt chủng. Loài tê giác này sẽ sớm được chuyển đến một khu rừng để bảo vệ cách Kalimantan vài trăm dặm.

Hường Nguyễn ( Theo CNN)

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa