Phát hiện loài dơi giống người ngoài hành tinh

Khuôn mặt dị dạng với mắt to, mũi hếch, tai nhọn, rất giống người ngoài hành tinh vừa được phát hiện trong một khu rừng nhiệt đới hẻo lánh.

Các nhà khoa học đã phát hiện được một loài dơi ăn quả mới có chiếc mũi rất giống với nhân vật ngoài hành tinh Jedi Master Yoda trong bộ phim "Stars War". Loài dơi giống người hành tinh này là 1 trong hơn 200 loài động vật và thực vật mới được phát hiện tại khu vực núi Muller và Nakanai vốn còn nguyên sơ của Papua New Guinea.
 Cận cảnh loài dơi giống hệt người ngoài hành tinh

 Cận cảnh loài dơi giống hệt người ngoài hành tinh

Với ngoại hình kì dị và có phần đáng sợ loài dơi này đã khiến nhiều người sợ hãi khi lần đầu nhìn thấy chúng. Những con dơi này sống trong những khu rừng nguyên sơ của Papua New Giea và một phần Indonesia. Trái với ngoại hình đáng sợ của mình, những con dơi "ngoài hành tinh" này lại rất hiền lành, chúng chỉ ăn hoa quả và một số loại côn trùng nhỏ.
 Người ngoài hành tinh

 Người ngoài hành tinh "chính hiệu" giống hệt loài dơi này.

Loài dơi này đang được các nhà khoa học nghiên cứu và quan tâm.
 Cận cảnh loài dơi giống người ngoài hành tinh

 Cận cảnh loài dơi giống người ngoài hành tinh


Phát hiện mới này gồm hai động vật có vú, 24 loài ếch, 9 loài thực vật, gần 100 loài côn trùng như chuồn chuồn kim, dế, kiến, và khoảng 100 loài nhện. Cuộc khảo sát do Quỹ Bảo tồn Quốc tế phối hợp với các nhà khoa học thuộc Viện Sinh học Papua New Guinea và Tổ chức Bảo tồn quốc tế A Rocha tiến hành.

Nguồn: DNVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN