Phát hiện "lò" sản xuất mì chính nhái các hãng lớn

(VTC News) - Lực lượng Công an Thanh Hóa vừa phát hiện hàng trăm túi mì chính nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon, Sagi, Anone giả đã đóng gói có trọng lượng từ 100gam đến 453 gam và 04 bao tải mì chính không rõ nguồn gốc có trọng lượng là 80kg.

Tin liên quan

» 16 giờ truy bắt 2 "con nghiện" giết người, cướp taxi
» Giải cứu nữ sinh viên CĐSP bị bắt cóc
» Cướp biển bắt giữ 29 thủy thủ Trung Quốc
» Truy bắt băng nhóm đem giấy tờ đất giả để lừa đảo
» Vĩnh Phúc: Bắt giam Bí thư đảng ủy phường "ăn" đất
» Bắt cán bộ Sở Tư pháp, thu được súng K59
» Bắt vụ tuồn lậu ngoại tệ gần 3 tỷ vào Việt Nam

Thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, vào lúc 20 giờ ngày 12/11/2010 tại quốc lộ IA thuộc địa phận thị trấn huyện Hà Trung tổ công tác chống hàng giả của đội chống lậu Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh) đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Huê, sinh năm 1976 ở xã Hà Bình, huyện Hà Trung đang vận chuyển 316 gói mì chính hiệu Ajinomoto, Miwon, Sagi, Anone giả đi tiêu thụ tại các cửa hàng tạp hoá bằng xe máy.


Đối tượng Nguyễn Thị Huệ bị bắt giữ tại xưởng sản xuất mì chính giả tại nhà Nguyễn Văn Luân.

Qua đấu tranh, khai thác Nguyễn Thị Huê đã thừa nhận trực tiếp sản xuất số mì chính giả nói trên tại nhà Nguyễn Văn Luân, sinh năm 1986 ở xã Hà Bình, huyện Hà Trung (là lái xe thuê của gia đình thị Huê). Ngay lập tức, lực lượng Công an đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà của Nguyễn Văn Luân tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung.

Tại thời điểm khám xét, lực lượng Công an phát hiện hàng trăm túi mì chính nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon, Sagi, Anone giả đã đóng gói có trọng lượng từ 100gam đến 453 gam và 04 bao tải mì chính không rõ nguồn gốc có trọng lượng là 80kg cùng 15,4kg vỏ bao nilông mang nhãn mác của các hãng mì chính nêu trên cùng máy đóng gói, cân để sản xuất mì chính giả.


Tại cơ quan Công an Nguyễn Thị Huê đã khai nhận, do thường xuyên đi bán buôn giầy dép cho các cửa hàng tạp hoá ở các huyện và biết trên thị trường tự do bán mì chính không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng… với giá rẻ nên đã mua về và mượn gian nhà ngang của Nguyễn Văn Luân để làm nơi sang bao, đóng gói làm giả mì chính của các hãng Ajinomoto, Miwon, Sagi, Anone đưa đến các đại lý và cửa hàng tạp hoá các huyện: Hậu Lộc, Nga Sơn, Hoằng Hoá bán kiếm lời.

Huệ cũng cho biết, hầu hết các đại lý và các cửa hàng bán tạp hoá khi được Huê đưa mì chính đến bán đều biết đó là mì chính giả nhưng nhắm mắt cho qua. Các vỏ bao bì được làm giả tinh vi, cập nhật các mẫu mới, hơn nữa, mì chính giả chủ yếu được tiêu thụ, bán tại các vùng nông thôn nên dễ dàng qua mặt người tiêu dùng. Trước đó, vào tháng 11/2007 Nguyễn Thị Huê cũng đã từng bị Công an huyện Hà Trung xử lý hành chính về hành vi buôn bán mì chính giả.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Quang Tùng


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN