Báo Điện tử VTC News

Phát hiện hộp sọ khổng lồ trôi dạt vào bờ biển

(VTC News) - Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một hộp sọ khổng lồ trôi dạt vào bờ biển, nghi là của loài được gọi là 'gấu chúa'.

Mới đây, các nhà khảo cổ học vừa tìm thấy một họp sọ gấu lớn nhất từ trước tới nay. Hộp sọ này không biết từ đâu tới và trôi dạt vào bờ biển Alaska gần khu vực khảo cổ Walakpa, một khu định cư của con người có niên đại hơn 1000 năm tuổi.

Phat hien hop so khong lo troi dat vao bo bien hinh anh 1

Hộp sọ này dài 40 cm (Ảnh: Dailymail).

Các nhà khảo cổ xác định hộp sọ này khoảng 1.300 năm tuổi và họ gọi nó là "hộp sọ cổ". Đây là hộp sọ của một con gấu, khoảng 16 inch, to hơn rất nhiều so với hộp sọ của những chú gấu ngày nay.  

Phat hien hop so khong lo troi dat vao bo bien hinh anh 2

 Hộp sọ trôi dạt vào bờ biển Alaska (Ảnh: Dailymail).

Những đặc điểm trên khuôn mặt thì vẫn khá giống loài gấu hiện nay. Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết, lưng của loài động vật này là điểm đáng chú ý hơn cả.

Bác sĩ Anne Jensen cho biết: "Chúng tôi không biết kích thước chính xác của con vật này, nhưng chúng tôi biết đó là một con gấu khổng lồ". Jensen cho biết thêm có thể hộp sọ là một phần của nó và cho rằng những con gấu như vậy có thể 'chắc chắn' vẫn còn đi lang thang ở Bắc cực.

Phat hien hop so khong lo troi dat vao bo bien hinh anh 3

 Hộp sọ này còn dài hơn cả một chú gấu trắng ngày nay (Ảnh: Dailymail).

Phát hiện này có thể làm sáng tỏ các tài liệu của Inuit về những con gấu dài 12 feet. Nghiên cứu này đã được Inuits và những người bản xứ khác gọi là "gấu trúc" hoặc "gấu chồn". Trong khi đó, toàn bộ cơ thể của những con gấu trắng ngày nay chỉ có chiều dài từ 7 đến 8 feet.

>>> Đọc thêm: Khoảnh khắc ba mặt trời xuất hiện cùng lúc ở Trung Quốc

Hường Nguyễn (Nguồn: Dailymail)
Chủ đề:

hộp sọ

,

gấu

,

gấu trúc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU