Phát hiện hơn 1.000 quả rocket từ thế kỷ 18

(VTC News) - Các nhà khảo cổ học Ấn Độ tin rằng việc tìm thấy hơn 1.000 quả rocket cho thấy công nghệ khoa học rocket đã tồn tại ở quốc gia này từ thế kỷ 18.

Hơn 1.000 rocket có niên đại từ thế kỷ 18 vừa được khai quật tại miền nam Ấn Độ. Chúng được cho là từng được sử dụng dưới thời vua Tipu Sultan.

Video: Tìm thấy hàng nghìn của rocket ở Ấn Độ 

Mỗi rocket dài từ 17 đến 25 cm, đã bị ăn mòn và hiện được trưng bày tại bảo tàng ShivappaNayaka Palace ở bang Karnataka. 

Các nhà khảo cổ học Ấn Độ tin rằng phát hiện cho thấy công nghệ rocket khoa học đã tồn tại từ thế kỷ 18 và có thể vua Tipu Sultan đã sử dụng chúng trong chiến tranh Anglo- Mysore lần thứ 4.

Các đợt khai quật rocket lớn ở Ấn Độ từng được ghi nhận vào các năm 2002, 2018 nhưng các quả rocket được tìm thấy trước đây không chứa chất nổ bên trong. 

Mở nắp quan tài dính lời nguyền 2000 tuổi, các nhà khảo cổ bất ngờ với thứ tìm thấy bên trong

Mở nắp quan tài dính lời nguyền 2000 tuổi, các nhà khảo cổ bất ngờ với thứ tìm thấy bên trong

Các nhà khảo cổ Ai Cập quyết định mở nắp chiếc quan tài đen 2.000 năm tuổi bất chấp những cảnh báo về “lời nguyền Pharaoh”.
 
 
 
Có gì lạ trong hóa thạch loài động vật lâu đời nhất thế giới?

Có gì lạ trong hóa thạch loài động vật lâu đời nhất thế giới?

Dạng sống của Dickinsonia đã tồn tại ít nhất 20 triệu năm trước sự kiện “Bùng nổ Cambri” làm xuất hiện số lượng lớn loài trong thế giới động vật.

 (Nguồn: India Times)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.