Phát hiện 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' thuê chung cư truyền đạo trái phép ở Huế

Thời sựThứ Sáu, 11/05/2018 17:45:00 +07:00

Công an TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa làm rõ một số đối tượng có hành vi tuyên truyền, lôi kéo nhiều người dân trên địa bàn tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Ngày 11/5, Đại tá Hoàng Long - Trưởng Công an TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa làm rõ một số đối tượng có hành vi tuyên truyền, lôi kéo nhiều người dân trên địa bàn tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Theo đó, từ đầu năm 2018, địa bàn TP.Huế nổi lên một số nhóm hoạt động tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” truyền đạo trái phép gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Sau một thời gian nắm bắt tình hình, Công an TP.Huế phát hiện hai đối tượng là Nguyễn Thị Hường (SN 1968, trú tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) và Trần Thị Hường (SN 1995, trú tại xã Hồng An, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) có hành vi tuyên truyền đạo trái pháp luật tại phòng 401 chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ, TP.Huế).

nguyen thi huong

 Đối tượng Nguyễn Thị Hường từ Thanh Hoá vào Huế truyền đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" .

Làm việc với công an, hai đối tượng này khai nhận vào TP Huế từ tháng 5/2017 để kiếm việc và sinh hoạt theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Để phục vụ cho việc hoạt động, bà Hường thuê phòng 401 tại chung cư Hương Sơ để ở và lôi kéo một số người tập trung sinh hoạt và truyền đạo trái phép. 

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng phát hiện và làm rõ thêm 4 điểm nhóm với gần 40 người hoạt động trong "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trên các địa bàn phường: An Đông, An Tây, Vĩnh Ninh, Phú Hậu (TP.Huế) do 3 đối tượng cầm đầu là Nguyễn Đình Hoàng (SN 1990, trú tổ 3, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế); Lê Nghĩa Sự (SN 1981, trú tại chung cư Xuân Phú, TP.Huế); Mai Thị Quỳnh (SN 1994, trú số 6 Nguyễn Thiện Kế, phường Vĩnh Ninh, TP.Huế).

Qua đó, công an thu giữ nhiều tài liệu, phương tiện phục vụ cho việc truyền đạo trái phép của các đối tượng trên.

mai thi quynh 3

 Đối tượng Mai Thị Quỳnh.

14 4

Công cụ phục vụ truyền đạo trái phép của nhóm người trong "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" 

Trung tá Trần Hồng Việt - Đội trưởng đội An ninh, Công an TP.Huế cho biết, thủ đoạn hoạt động của những người này là tìm đến các địa phương thuê nhà trọ, nhà nghỉ bình dân; núp dưới hình thức như tìm kiếm việc làm, bán hàng online, làm từ thiện để tiến hành hoạt động tuyên truyền, thuyết phục những người nhẹ dạ cả tin tham gia nhóm.

Để duy trì hoạt động, người tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” phải đóng góp cho họ số tiền bằng 1/10 thu nhập cá nhân.

Trung tá Trần Hồng Việt cũng cho biết, nhiều trường hợp vì cuồng tín đã bỏ bê gia đình, công việc, học tập. Đây là điều mọi người cần cảnh giác để tránh bị lôi kéo vào các hoạt động tôn giáo trái pháp luật.

Hiện Công an TP.Huế đang tiếp tục làm rõ các đối tượng cầm đầu nhóm hoạt động truyền đạo trái phép trên địa bàn để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Video: Trưởng 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' bị đánh 'sấp mặt' ở Thái Bình

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !