Phát hiện hố sâu bí ẩn tự phát ra lửa

(VTC News) - Một hố sâu bí ẩn tự phun ra ngọn lửa cao tới 3,6 m trong 40 phút liên tiếp trước khi tắt lịm.

Hiện tượng ngọn lửa màu cam cùng sức nóng phát ra từ hố sâu được phát hiện hôm 17/9 ở Midway, tiểu bang Arkansas, Mỹ đang trở thành vấn đề nan giải với các nhà khoa học. 

Cho đến nay vẫn chưa ai giải thích được đó chính xác là gì dù rất nhiều giả thiết đã được đưa ra từ rác không gian, thiên thạch hay rò rỉ gas. 

Một số thậm chí còn tin rằng đây có thể là nơi đáp xuống của người ngoài hành tinh hoặc một cánh cổng địa ngục hay địa điểm thử nghiệm vũ khí bí mật mới của Mỹ. 

Phat hien ho sau bi an tu phat ra lua hinh anh 1

Hố sâu tự phát ra lửa ở Mỹ. (Ảnh: Fox News) 

Donald Tucker, một quan chức phòng cháy chữa cháy trong vùng cho biết hố sâu này hoạt động giống như một ống khói. 

"Nó tự đốt cháy nhiên liệu và bùng cháy", ông này cho biết. 

Một người dân địa phương cho biết hố sâu này trên thực tế đã tồn tại cách đây 10 năm chứ không mới xuất hiện cách đây hơn 1 tháng như đồn đoán. 

Các nhà địa chất mới đây cũng đã phải vào cuộc. Họ đưa các camera xuống và đặt nghi vấn cái hố có thể là sản phẩm đào bới của một con vật nào đó vì nó được mở rộng theo chiều ngang trước khi bị một con mương thoát nước gần đó chặn lại. 

Công ty gas Black Hills Energy đã tới kiếm tra gần hiện trường khẳng định không tìm thấy bất cứ dòng nhiên liệu nào bị rò rỉ. 

Sở Chất lượng Môi trường Arkansas cũng đã tra soát lại một số bể chứa nhiên liệu dưới lòng đất ở Midway và khẳng định không hề có hiện tượng rò rỉ. 

Sau rất nhiều nỗ lực đi tìm lời giải nhưng không thành, các nhà điều tra đang lên kế hoạch gửi mẫu đất từ hố sâu này tới phòng thí nghiệm để xác định nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kỳ quái trên. 

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU