Phát hiện hàng trăm kim tự tháp bí ẩn không phải ở Ai Cập

Phóng sự - Khám pháThứ Ba, 16/05/2017 11:02:00 +07:00

Các nhà khảo cổ mới phát hiện ra thung lũng Nile ở Sudan có gần 200 kim tự tháp cổ, nhưng chỉ thu hút được 10 du khách tham quan mỗi ngày.

Thung lũng Nile ở Sudan có nhiều lăng mộ và kim tự tháp cổ, tuy nhiên có rất ít du khách tới đây tham quan. 

Hinh anh

 Phát hiện hàng trăm kim tự tháp bí ẩn không phải ở Ai Cập. (Ảnh: Step Feed)

Theo các nhà nghiên cứu, những kim tự tháp ở nơi đây được xây dựng từ thời Vương quốc Kush, một đế chế hùng mạnh từ thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên. 

Hinh anh

Những kim tự tháp ở nơi đây được xây dựng từ thời Vương quốc Kush. (Ảnh: Step Feed)

Theo tổ chức UNESCO, các công trình kiến trúc trên đảo Meroe, vùng bán sa mạc nằm giữa sông Nile và sông Atbara, là bằng chứng cho thấy sự liên hệ giữa tiểu vùng Saharan và Địa Trung Hải cũng như Trung Đông trong thời kỳ cổ đại.

Hinh anh  3

Những công trình ở Sudan không kỳ vĩ, lớn lao như ở Ai Cập. (Ảnh: Step Feed) 

Hơn 200 kim tự tháp được tìm thấy tại Sudan, trong đó 177 công trình nằm trên đảo Meroe và 74 kim tự tháp khác ở vùng Nuri. Được biết,  Meroe từng là thủ đô của Vương quốc Kush trong vài thế kỷ. Các kim tự tháp ở đây lưu giữ hài cốt của những vị vua.

Hinh anh  4

Sudan sở hữu khoảng 200 kim tự tháp nhưng lượng khách tham quan mỗi ngày không nhiều. (Ảnh: Step Feed) 

Thực tế, kim tự tháp ở Sudan nhỏ hơn các công trình ở Ai Cập và có lẽ vì vậy nơi đây chỉ thu hút khoảng 10 du khách mỗi ngày. Các kim tự tháp tại Sudan đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới, nhiều hướng dẫn viên sẵn sàng đưa du khách tham quan các kim tự tháp, tuy nhiên họ lại không biết nhiều về lịch sử của chúng.

Hường Nguyễn (Nguồn: Step Feed)
Bình luận
vtc.vn