Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ

Sản phẩmThứ Tư, 21/09/2022 22:32:55 +07:00

Camera bị rung, treo máy khi chuyển dữ liệu, AirDrop không hoạt động là những lỗi khó chịu được ghi nhận trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sau 5 ngày lên kệ.

iPhone 14 Pro vừa lên kệ 5 ngày nhưng đã bị phát hiện hàng loạt lỗi. 

Camera bị rung 

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - 1

(Ảnh: Luke Miani)

Ngay sau khi nhận máy, nhiều người dùng phản ánh camera chính 48 MP của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max bị rung, phát tiếng kêu lạ khi dùng trong các app mạng xã hội như Snapchat, TikTok hay Instagram. Apple đã thừa nhận sự cố, dự kiến phát hành bản cập nhật sửa lỗi vào tuần sau. Táo khuyết khẳng định người dùng không cần mang máy đến Apple Store để bảo hành, nhưng sẽ phải sống chung với lỗi thêm ít ngày.

Bị treo khi chuyển dữ liệu

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - 2

(Ảnh: Phương Lâm)

Theo nguồn tin của MacRumors, Apple đã xác nhận sự cố khiến một số iPhone 14 Pro và 14 Pro Max bị treo khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ, thông qua iCloud hoặc mục thiết lập nhanh (Quick Start). Táo khuyết gợi ý giải pháp khởi động lại máy nếu bị treo quá 5 phút. Sự cố dự kiến được khắc phục trong bản cập nhật iOS 16 vào tuần tới. 

AirDrop không hoạt động

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - 3

(Ảnh: MacRumors)

Nhiều người phản ánh AirDrop không hoạt động trên một số mẫu iPhone 14 Pro. Khi gửi dữ liệu bằng AirDrop sang thiết bị khác, màn hình chỉ hiển thị trạng thái "Waiting" (Đang chờ) và không phản hồi thêm. Hiện tại, sự cố chỉ xảy ra trên một số mẫu iPhone 14 Pro, nhiều khả năng không phải lỗi chung của iOS 16. 

Hao pin

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - 4

(Ảnh: Phương Lâm)

Dù mới nhận máy được vài ngày, một số người cho biết iPhone 14 Pro và 14 Pro Max của họ tụt pin bất thường. Tuy nhiên, hao pin trên thiết bị mới trong vài ngày là điều bình thường. Do đó, cần chờ xem những chiếc iPhone mới mua còn tiếp tục hao pin, hoặc có thêm người báo cáo sự cố hay không. Một số người dùng iPhone cũ cũng phản ánh tình trạng hao pin sau khi lên iOS 16, nhưng điều đó hoàn toàn bình thường. 

Camera hoạt động chậm

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - 5

(Ảnh: Phương Lâm)

Nhiều người dùng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max ghi nhận tình trạng ứng dụng camera mặc định hoạt động "chậm", mất nhiều giây để khởi động. Một số bình luận cho rằng sự cố có thể liên quan đến hệ thống quản lý RAM trên các mẫu iPhone mới, tuy nhiên Apple chưa có phản hồi chính thức. 

Hiện pop-up khi sao chép nội dung

Phát hiện hàng loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ - 6

(Ảnh: The Verge)

Đây là lỗi chung của iOS 16 và cũng ảnh hưởng đến các mẫu iPhone mới. Mỗi lần sao chép và dán nội dung từ app này sang app khác, màn hình sẽ hiển thị cảnh báo khiến nhiều người khó chịu. Ron Huang, Phó chủ tịch Cảm biến & Kết nối của Apple thừa nhận đây là "hành vi không mong đợi". Tuy nhiên, chưa rõ thời điểm sự cố được khắc phục. 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp