• Zalo

Phát hiện hầm ngầm bí mật, Mỹ tin Nga đang chuẩn bị chiến tranh

Thế giới Chủ Nhật, 02/07/2017 17:45:00 +07:00

Liên bang Nga hiện sở hữu hai hầm hạt nhân lớn nằm sâu 300 mét dưới lòng đất Matxcơva, có thể chứa tới 10.000 người.

Trên đây là nhận định của Lầu Năm Góc và được tờ Times trích dẫn. Theo đó, giới quân sự Mỹ cho rằng, Điện Kremlin dường như đang chuẩn bị cho “trận Armageddon”.

Russia_US_nuclear_war_weapons_607378_GIZB

 Ảnh minh họa. 

“Matxcơva lo ngại những nỗ lực của Mỹ đe dọa nền tảng quyền lực của Điện Kremlin bởi những tư tưởng cổ xúy cho việc can thiệp nước ngoài vào công việc nội bộ của Nga”, báo cáo của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ chỉ ra.

Kể từ sau Chiến tranh Lạnh, đây là lần đầu tiên Mỹ tổ chức công bố một báo cáo về Nga và làm ngừi ta nghĩ đến sự hoang tưởng của thời kỳ đó.

Những tài liệu tương tự về tiềm năng quân sự của Liên Xô được soạn hàng năm trong giai đoạn 1981-1991, theo giới quân sự Mỹ, “đã tới lúc tiếp tục trở lại” khi Nga xuất hiện ngày càng mạnh mẽ trên sân khấu chính trị thế giới.

Video: Đường hầm bí ẩn có thể đưa 30.000 lính Triều Tiên sang Hàn Quốc trong 1 giờ

Cơ quan Tình báo quân sự Mỹ nhấn mạnh, ở Nga còn tồn tại hai mạng lưới hầm trú ẩn sâu được nối bằng đường sắt. Một hầm ngầm được cho là nằm dưới Điện Kremlin, khu hầm ngầm thứ hai cách không xa Đại học quốc gia Matxcơva.

Những cơ sở này sẽ phục vụ cơ quan chỉ huy nhà nước trong thời chiến. Từ đây, các nhà lãnh đạo có thể di chuyển đến các hầm ngầm chỉ huy khác bên ngoài thủ đô và ở Vnukovo.

Ngoài ra, Mỹ còn phát hiện hai tổ hợp ngầm khác ở phía nam Matxcơva khoảng 60 km.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều