Phát hiện hai hầm mộ cổ còn nguyên vẹn ở miền Nam Hy Lạp

Những khu mộ mới tìm thấy trong tình trạng nguyên vẹn ở gần thị trấn Nemea, miền Nam Hy Lạp, gồm hai mộ chưa bị cướp phá và hài cốt của 14 người.

Ngày 11/8, Bộ Văn hóa Hy Lạp thông báo phát hiện hai hầm mộ cổ có từ năm 1400 tới năm 1200 trước Công nguyên trong tình trạng nguyên vẹn ở gần thị trấn Nemea, miền Nam nước này.

Bộ trên cho biết những khu mộ mới tìm thấy gồm hai mộ chưa bị cướp phá và hài cốt của 14 người.

Khu Aidonia, địa điểm phát hiện hai hầm mộ cổ này, vốn nổi tiếng là nơi tập trung nhiều mộ cổ. Tuy nhiên, hầu hết trong số này đã bị cướp phá trước đó.

Phat hien hai ham mo co con nguyen ven o mien Nam Hy Lap hinh anh 1

 Hai hầm mộ cổ trong tình trạng nguyên vẹn. (Nguồn: globalnews.ca)

Việc khai quật tại khu Aidonia bắt đầu từ cuối những năm 70 của thế kỷ trước. Khu nghĩa trang có những ngôi mộ từ năm 1700 tới 1100 trước Công nguyên này bị cướp phá trước đó, có thể trong các năm 1976-1977.

Trong những lần khai quật, các nhà khảo cổ vẫn tìm thấy nhiều đồ trang sức được chôn cùng người đã khuất. Một số đồ trang sức cổ xuất hiện tại một phiên đấu giá ở New York (Mỹ) năm 1993 được xác nhận là có nguồn gốc từ khu mộ cổ này và được trao trả về Hy Lạp.

Thêm hé lộ mới về hầm mộ chúa Jesus

Thêm hé lộ mới về hầm mộ chúa Jesus

Các nhà nghiên cứu mới đây vừa xác định được niên đại của phiến đá bên trong hầm mộ Chúa Jesus, trùng khớp với những ghi chép trước đó trong lịch sử.
 
Tiếp tục phát hiện 4 hầm mộ tập thể với 120 bộ hài cốt vỡ vụn

Tiếp tục phát hiện 4 hầm mộ tập thể với 120 bộ hài cốt vỡ vụn

Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình ông Dương Văn Phong đã tìm thấy 9 hầm mộ tập thể với hơn 300 bộ hài cốt vỡ vụn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU