Phát hiện gần 100 thi thể người di cư trên bờ biển Libya

(VTC News) - Thi thể gần 100 người di cư được phát hiện trên bờ biển Libya trong 5 ngày qua, theo thông tin từ Tổ chức Trăng Lưỡi liềm đỏ Libya.

Ngày 4/10, người phát ngôn của Hội trăng lưỡi liềm đỏ Libya Mohamed Masrati nói với kênh Press TV của Iran rằng lực lượng cứu hộ đã phát hiện 85 thi thể gần thủ đô Tripoli của Libya và 10 thi thể của người di cư khác trôi dạt vào thành phố cảng Sabartha, Libya.
Lực lượng cứu hộ Libya giải cứu những người tỵ nạn ở một căn cứ hải quân gần thủ đô Tripoli của Libya 

Lực lượng cứu hộ Libya giải cứu những người tỵ nạn ở một căn cứ hải quân gần thủ đô Tripoli của Libya 

Theo ông Masrati hầu hết các nạn nhân là những người tỵ nạn đến từ các quốc gia châu Phi, đang cố vượt biển tới các quốc gia châu Âu, tìm kiếm cuộc sống mới tốt đẹp hơn.
Châu Âu đang gặp khó khăn trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tỵ nạn khi hàng trăm ngàn người tỵ nạn từ các vùng chiến tranh đói nghèo ở Trung Đông và Bắc Phi vẫn nườm nượp đổ về đây.
Theo Ủy ban châu Âu, hơn nửa triệu người tỵ nạn đã đến các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu chỉ trong năm 2015.

Minh Lý (Theo Sputnik)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa