Phát hiện ếch huỳnh quang có khả năng phát sáng như bóng đèn

(VTC News) - Các nhà khoa học ở Argentina và Brazil vừa phát hiện ếch huỳnh quang có khả năng phát sáng như bóng đèn.

Loài ếch kỳ lạ có tên Hypsiboas Punctatus thuộc họ nhái bén được gọi là ếch huỳnh quang. Chúng được tìm thấy ở Argentina, Bolivia, Brazil…và một số quốc gia ở Nam Mỹ. Trong tiếng Tây Ban Nha ếch huỳnh quang được gọi là Rana Punteada.

Môi trường sống tự nhiên của chúng là các khu rừng khô nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, các khu đầm nước ngọt và rừng rậm bị suy thoái nặng nề. Theo các nhà khoa học ở Brazil và Argentina, trong cơ thể sinh vật lạ có chứa sắc tố phát sáng như bóng đèn neon rực rỡ.

Phat hien ech huynh quang co kha nang phat sang nhu bong den hinh anh 1

Các nhà khoa học ở Argentina và Brazil vừa phát hiện loài lưỡng cư đầu tiên trên thế giới có thể phát ra ánh sáng. (Ảnh Mirror)

Ếch huỳnh quang được biết đến là một trong các sinh vật biển có khả năng kỳ lạ phát ra ánh sáng thông qua một quá trình hóa học trong cơ thể. Quá trình này từng được phát hiện trên cá mập và rùa biển.

Theo các nhà khoa học, da ếch huỳnh quang có khả năng hấp thụ ánh sáng từ bước sóng ngắn. Phát hiện này mở ra viễn cảnh trực quan về hệ sinh thái và môi trường sinh vật trên cạn.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ vẫn chưa tìm ra lời giải vì sao loài ếch này có thể phát ra ánh sáng. Chính điều này khiến chúng trở nên đặc biệt, thu hút sự chú ý của mọi người.

Trước đó, các chuyên gia phát hiện loài ếch huỳnh quang từng biến mất có tên Chalazodes Bubble. 

Video: 9 loài động vật biển có hình dáng kỳ lạ nhất

>>> Đọc thêm: Ếch siêu hiếm xuất hiện lần đầu tiên sau hàng chục năm mất tích

Thanh Hường (Nguồn: Mirror)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU