Phát hiện động thái chưa từng có của Triều Tiên

(VTC News) - Hình ảnh vệ tinh được tổ chức Image Sat International cung cấp cho thấy Triều Tiên đang xây dựng bệ phóng tại căn cứ không quân Panghyon, phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Image Sat International cho biết, họ thu được những hình ảnh này vào ngày 23, 24/11, nhưng phát hiện công trình nói trên từ nhiều ngày trước đó.

Địa điểm này là nơi diễn ra vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ngày 4/7. Bệ phóng được xây mới cũng chỉ cách bệ phóng cũ được sử dụng trong đợt phóng ICBM Hwasong-14 đầu tháng 7 vài mét.

Phat hien dong thai chua tung co cua Trieu Tien hinh anh 1

Ảnh vệ tinh Image Sat International thu được vào ngày 23, 24/11. 

Theo các nhà phân tích của Image Sat, những người theo sát các hoạt động quân sự của Triều Tiên, đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng xây dựng lại một địa điểm họ từng sử dụng trước đó.

Được xây dựng vào những năm 1980, khu Panghyon là cơ sở sản xuất, sửa chữa và nghiên cứu máy bay của Triều Tiên.

Thông tin này của Image Sat International được công bố không lâu sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công ICBM Hwasong-15 siêu lớn có khả năng tấn công toàn bộ lục địa Mỹ.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên công bố video toàn cảnh vụ thử tên lửa có thể vươn đến Washington

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.