Phát hiện đoàn tàu bí ẩn chứa kho báu của Đức quốc xã

(VTC News) - Một đoàn tàu chở theo kho báu trị giá lên đến 200 triệu USD của Đức quốc xã, biến mất từ thời Chiến tranh Thế giới II, dường như đã được tìm thấy trong một đường hầm bỏ hoang ở Ba Lan.

Lâu nay, người ta thường đồn đoán về đoàn tàu bọc thép của phát xít Đức, chở theo nhiều kim loại quý biến mất 70 năm trước đây khi quân đội phát xít Đức cố giấu kho báu của mình vào thời điểm Hồng quân Liên Xô đang đến gần. Mới đây, hai thợ săn kho báu tuyên bố họ đã phát hiện ra tung tích đoàn tàu ma đó.
Hình ảnh binh lính Mỹ phát hiện thùng chứa đầy nhẫn vàng của hồi tháng 8/1945 

Hình ảnh binh lính Mỹ phát hiện thùng chứa đầy nhẫn vàng của hồi tháng 8/1945 

Theo lời kể của người dân địa phương, đoàn tàu bọc thép đó chứa đầy đá qúy và súng, di chuyển về phía Tây Nam, hướng về phía biên giới và biến mất đầy bí ẩn.

Một công ty luật đã liên lạc với các nhà chức trách địa phương quận Wallbrzych, phía Tây Nam Ba Lan để thông báo tìm thấy đoàn tàu dài 150m này.

Theo luật pháp của Ba Lan, hai người tìm ra đoàn tàu chứa kho báu sẽ được hưởng 10% giá trị kho báu họ tìm thấy.
Đoàn tàu 'ma' được cho là chở theo kho báu có giá trị lên đến 200 triệu USD 

Đoàn tàu 'ma' được cho là chở theo kho báu có giá trị lên đến 200 triệu USD 

‘Các luật sư, lực lượng quân đội, cảnh sát và chữa cháy đang giải quyết việc này. Khu vực đó trước đây chưa từng được khám phá. Chúng tôi không chắc có thể tìm thấy gì’, bà Marika Tokarska, một quan chức hội đồng quận Walbrzych nói.

Truyền thông địa phương cho hay đoàn tàu mất tích bí ẩn vào năm 1945, chứa đầy những món đồ cướp được ở thành phố Breslau của Đức thời đó.

Đài phát thanh Wroclaw dẫn nguồn tin từ người dân địa phương cho biết, đoàn tàu đã tiến vào một đường hầm ở gần lâu đài Ksiaz, vùng núi Silesian và biến mất. Đường hầm này sau đó bị đóng cửa và rơi vào lãng quên.

Đài Wroclaw khẳng định đoàn tàu dài 150 mang theo nhiều súng, thiết bị công nghiệp, đá quý và những vật giá trị khác khi nó mất tích.

Tuy vậy, giới chức địa phương cho hay họ chưa nhận được bất kỳ thông tin chi tiết nào về vị trí hay những thứ có trên đoàn tàu chở kho báu mất tích.

Một số người còn tỏ ý hoài nghi, cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy đoàn tàu như vậy từng tồn tại.

Đài Wroclaw còn dẫn lời một người am hiểu lịch sử địa phương cho hay ‘một số ít người đã nhìn thấy đoàn tàu nhưng không phát hiện gì trong đó’.

Minh Lý (Theo Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN