Phát hiện con rùa 14kg nằm giữa đường

Thời sựThứ Hai, 29/02/2016 09:05:00 +07:00

Khi đang chạy xe máy trên đường, một người dân bất ngờ phát hiện con rùa nặng khoảng 14kg nằm ở giữa đường.

Khi đang chạy xe máy trên đường, một người dân bất ngờ phát hiện con rùa nặng khoảng 14kg nằm ở giữa đường.

Ngày 29/2, theo ông Nguyễn Văn Chót (70 tuổi, ngụ tại khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ), chiều 28/2, con rể của ông là anh Trương Văn Minh vô tình bắt được một con rùa to tại đường sau nhà. Khi cân thử, con rùa trên nặng 14 kg.

 Cá thể rùa nặng 14kg mà người dân cho biết bắt được giữa đường.

Từ chiều qua đến nay, đã trên 300 người hiếu kỳ đến xem. Nhiều người còn ôm con rùa lên để xem, tìm hiểu các chi tiết trên thân rùa, có người còn gọi là “cụ rùa”, “bà rùa”.

Đã có một ngôi chùa ở TP.Hồ Chí Minh ngỏ ý muốn mua cá thể rùa này về nuôi nhưng chưa đề cập đến số tiền. Tuy nhiên, gia đình ông Chót cho biết, sẽ không bán con rùa trên với giá dưới 100 triệu đồng.

Theo nhiều người cho biết, con rùa 14 kg trên có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi. “Với số ký trên và với những đặc điểm trên thân hình thì con rùa này có thể hàng trăm năm tuổi. Từ nhỏ đến giờ tôi chỉ thấy con rùa từ 1-2kg thôi, chưa bao giờ thấy con rùa to và lâu năm đến vậy” – Ông Lê Văn Bảy (ngụ cùng địa phương) nhận định.Nhiều người dân nghe tin đã kéo đến nhà ông Chót chiêm ngưỡng rùa "khủng"

Về việc bán rùa vừa mới bắt được, ông Chót cho biết: “Vợ chồng thằng Minh đang khó khăn về kinh tế, nó bắt được coi như… trời ban. Vì vậy, chúng tôi sẽ bán “cụ rùa” này với giá trên 100 triệu đồng để vợ chồng nó trang trải cuộc sống. Tuy chúng tôi bán nhưng người mua phải cam kết không giết thịt”.

Đến 23h hôm qua, khách xem rùa mới rời khỏi nhà ông Chót. Sau  khi khách về, anh Minh ôm rùa "khủng" ngủ cùng vì sợ mất. Đến hôm nay, hàng trăm người dânnhiều địa phương tiếp tục kéo đến nhà ông Chót để xem rùa...

Nguồn: Công an Nhân dân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !