Phát hiện cơ sở sản xuất ớt muối có lẫn xác côn trùng tại TP.HCM

(VTC News) - Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối có nhiều dấu hiệu mất vệ sinh, thậm chí nước trong thùng nén có màu đen, cáu bẩn và lẫn xác côn trùng.

Thông tin từ Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 8 (Quận 6, Quận 8, huyện Bình Chánh), ngày 22/8, đơn vị đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối tại phân xưởng Doanh nghiệp tư nhân Sơ chế nông sản Xuất khẩu Chí Cường (ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tại thời điểm tra, cơ sở đang thực hiện ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng và được nén bằng các thùng phi. 

Tuy nhiên, thành các thùng phi dùng để nén bị cáu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên, nước trong thùng nén có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào.

Phat hien co so san xuat ot muoi co lan xac con trung tai TP.HCM hinh anh 1

Số ớt muối được phát hiện cáu bẩn, có lẫn xác côn trùng. (Ảnh: Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM) 

Khu vực sản xuất cũng không tách biệt với môi trường xung quanh và không tách biệt giữa các khu vực chế biến thực phẩm; không có phương tiện phòng chống côn trùng và động vật gây hại; dụng cụ nén thực phẩm gồm thùng phi, khối bê tông cáu bẩn, thiếu chế độ vệ sinh định kỳ; sản phẩm không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu kiểm nghiệm, ghi nhận số lượng khai báo khoảng 30 tấn ớt muối sơ chế và 20 tấn ớt muối thành phẩm.

Sau khi kiểm tra, đoàn lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở đến làm việc tại Đội quản lý An toàn thực phẩm số 8 vào ngày 28/8.

>>> Đọc thêm: Phụ gia không rõ nguồn gốc ở Cơm tấm Kiều Giang: Đang chờ kết quả xét nghiệm

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU